หัวรถที่มีความปลอดภัย

หัวรถที่มีความปลอดภัย

ห้องโดยสารกับทัศนวิสัยการมองเห็น
หัวรถบรรทุกวอลโว่ถูกออกแบบมาให้สามารถมองเห็นทัศนวิสัยได้ชัดเจนรอบด้าน ด้วยบานกระจกขนาดใหญ่เป็นสองเท่า ที่ปัดกระจกหน้าอันทรงพลัง และกระจกมองหลังขนาดใหญ่ จะทำให้ท่านมีมุมมองในการควบคุมได้ในทุกสถานการณ์

ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยประสิทธิภาพการใช้หลอดแสงจันทร์ (HID) เราจะได้รับแสงสว่างเหมือนตอนกลางวัน ซึ่งลบายต่อสายตาของท่าน หลอดไฟแสงจันทร์ (HID) มีอายุการใช้งานที่มากกว่าหลอดไฟปกติทั่วไป

สำหรับท่านที่ต้องการที่มองเห็นทัศนียภาพด้านท้ายรถบรรทุกของท่าน ก็สามารถที่จะหากล้องพร้องจอแสดงผลมาติดตั้งได้


ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ
จากการทดสอบแสดงให้เห็นว่าที่อุณหภูมิสูง คนขับอาจจะตัดสินใจผิดพลาดต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และนั้นเป็นสาเหตุว่าทำไมเราถึงได้พัฒนาระบบควบคุมอุณหภูมิไฟฟ้าแบบเฉพาะของวอลโว่ (ECC) เพื่อรถบรรทุกของเรา

ECC คือ ระบบอันทันสมัยท่สามารถตวจจับอุณหภูมิภายในและภายนอกหัวรถ อุณหภูมิของคอลย์เย็น ความเร็วรอบเครื่องยนต์ต่อนาทีและค่าวัดต่าง ๆ ได้

เพลิดเพลินไปกับความเงียบสงบ
แสียงที่ดังเกินไปอาจทำให้เกิดความเครียด และความเครียดอาจเป็นปัจจัยพลักดันให้เกิดอุบัติเหตุทางการจราจรได้ และนั่นก็คือสาเหตุว่าทำไมวอลโว่ถึงได้พัฒนาระบบปรับลดเสียง ซึ่งประกอบไปด้วย

  • แผ่นบุฉนวนบนตัวเครือ่งภายใต้หัวรถ
  • หัวรถออกแบบตามหลักอากาศพลศาตร์และกระจกด้านหลังที่ช่วยลดเสียงลม
  • ด้วยรถวอลโว่รุ่นใหม่อย่าง FH/FM ที่มีเครื่องช่วยลดเสียงรุ่นใหม่ที่ช่วยลดคลื่นเสียงความถี่ต่ำที่น่ารำคาญได้
  • แผ่นบุฉนวนรอบห้องโดยสารช่วนลดเสียงรบกวนจากการจราจรภายนอก

 

ไม่ต้อนรับแขกที่ไม่ได้รับเชิญ
สำหรับบริษัทขนส่ง คนขับคือทรัพยากรบุคคลที่มีท่านค่า ด้วยระบบป้องกันการขโมยของวอลโว่ ท่านสามารถล็อกรถบรรทุกของท่านได้อย่างง่ายดายรวมทั้งเปิดสัญญาณกันขโมย ซึ่งท่านจะสามารถพักผ่อนได้อย่างมั่นใจ ด้วยเสียงของไซเรนกันขโมยที่ดังกว่า 105 เดซิเบล นั่นก็เพียงพอที่จะทำให้เจ้าหัวขโมยเตลิดหนีไปได้