ส่วนหนึ่งในวงจรชีวิตของรถบรรทุกระบบ วอลโว่ พาร์ท เอ็กซ์เชนจ์ หรือ การแลกเปลี่ยนอะไหล่ของวอลโว่เป็นการนำอะไหล่ใช้แล้วเข้ากระบวนการผลิตให้กลายเป็นอะไหล่ชิ้นใหม่ โดยมีราคาถูกกว่าและช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย


graph_product


นำมาผลิตใหม่แต่ได้มาตรฐานเดิม

ตามปกติแล้วการซื้อของใช้แล้วหรือของมือสองหมายถึง การซื้อสินค้าที่มีคุณภาพด้อยกว่าปกติ แต่ไม่ใช่กรณีนี้ ในบางครั้งอะไหล่แลกเปลี่ยนที่ซื้อไปอาจมีข้อได้เปรียบกว่าเสียอีก เพราะอะไหล่ใช้แล้วทั้งหลายจะถูกนำไปผลิตใหม่ให้มีคุณภาพและมาตรฐานเทียบเท่ากับอะไหล่ใหม่ที่ผลิตออกมาจากโรงงาน และยังได้รับการ ปรับปรุงเพิ่มเติมให้ได้มาตรฐานล่าสุดอีกด้วย คุณภาพและการใช้งานจึงเหมือนกับอะไหล่ใหม่ทุกประการ และยังมีเงื่อนไขการรับประกันเหมือนอะไหล่ใหม่ทุกอย่าง


ต้นทุนลดลง

อันที่จริงสิ่งที่แตกต่างระหว่างอะไหล่ใช้แล้วที่ผ่านการผลิตซ้ำกับอะไหล่ใหม่ก็คือราคา โดยจะมีราคาที่ถูกกว่าอะไหล่ใหม่อยู่ประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ นับว่าช่วยลูกค้าให้ลดต้นทุนลงไปได้มากโดยไม่ลดคุณภาพของรถบรรทุกลงไปเลยแม้แต่น้อย


 เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น

การนำอะไหล่ใช้แล้วไปรีไซเคิลอย่างนี้ที่ทำให้ระบบการแลกเปลี่ยนอะไหล่ของวอลโว่จึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างมากเพราะลูกค้าต้องนำอะไหล่ใช้แล้วมาแลกกับอะไหล่ใหม่ โดยวอลโว่ ทรัคส์ นำอะไหล่ใช้แล้วเหล่านั้นไปผ่านกระบวนการผลิตซ้ำให้ได้มาตรฐานเดิม ก่อนนำออกมาจำหน่ายให้กับลูกค้ารายอื่นต่อไป การนำอะไหล่ใช้แล้วมาผลิตซ้ำทำให้เราลดปริมาณของเสียบนโลกใบนี้ได้เป็นจำนวนมหาศาล


รถทั้งคันของคุณจะมีแต่อะไหล่แท้ วอลโว่เท่านั้น

คุณเองย่อมทราบดีถึงประโยชน์ระยะยาวจากการที่คุณใช้แต่อะไหล่แท้ของวอลโว่แต่บางครั้งด้วยราคาและความสะดวกทำให้ลูกค้าอาจจะอยากลองเปลี่ยนไปใช้อะไหล่ยี่ห้ออื่นๆ บ้าง ซึ่งเท่ากับเป็นการลดคุณภาพโดยรวมของตัวรถลงไปดังนั้น ระบบการแลกเปลี่ยนอะไหล่ของวอลโว่จึงช่วยคุณประหยัดได้มากในเรื่องของราคาที่ต่ำกว่า และยังเป็นการใช้อะไหล่วอลโว่แท้ทุกชิ้นด้วย ดังนั้นคุณภาพอะไหล่แท้ในราคาประหยัด รวมถึงการติดตั้งที่ได้มาตรฐาน จึงเป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่งสำหรับรถบรรทุกวอลโว่ของคุณ


อะไหล่แท้ทุกชิ้นพร้อมให้บริการ

ระบบการแลกเปลี่ยนอะไหล่ของวอลโว่มีอะไหล่ทุกชิ้นไว้คอยบริการ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ทั้งตัวไปจนถึงชิ้นส่วนต่างๆ ตั้งแต่คอมเพรสเซอร์แอร์ตัวควบคุม เกียร์ เทอร์โบ ชุดคลัทช์ และมาตรวัดต่างๆ เรามีอะไหล่รองรับอยู่เกือบทุกประเทศทั่วโลก เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้บริการระบบนี้อย่างทั่วถึงและต่อเนื่อง


บทความ นิค ทาวเซ่น

รูป เจล ธอสัน