ความปลอดภัยในห้องโดยสาร

ห้องโดยสารที่ปกป้องได้ดีเยี่ยมในการชน
อุบัติเหตุที่มักจะเกิดขึ้นบ่อยที่สุดคือการชนด้านหน้า หรือการพลิกคว่ำ เมื่อห้องโดยสารถูกกระแทกจากวัตถุภายนอก หน้าที่หลักของมันคือการรับพลังงานที่ถ่ายทอดเข้ามา เพื่อให้เหลือเนื้อที่ในห้องโดยสารมากพอที่จะให้ผู้ที่อยู่ภายในปลอดภัย

สำหรับวอลโว่ ทรัคส์ เราได้ทำการทดสอบห้องโดยสารของรถในสถานการณ์ต่างๆ รวมถึงการทดสอบด้วยวัตถุที่เหวี่ยงมากระแทกด้านหน้าด้วย ห้องโดยสารทุกรุ่นผ่านมาตรฐานที่เข้มงวดของสวีเดน ซึ่งเป็นมาตรฐานที่สูงที่สุดในโลกแล้ว

ดูดซับพลังงานจากการกระแทก
ขณะที่เกิดอุบัติเหตุจะมีพลังงานมหาศาลเกิดขึ้น พลังที่กระทบตัวคุณอาจจะสูงมากถึงสองเท่าของน้ำหนักตัว ผู้ที่มีน้ำหนัก 100 กิโลกรัมต้องรับแรงกระแทกที่มากถึงสี่ตันที่ความเร็ว 50 กม./ชม. ดังนั้น สภาพภายในห้องโดยสารจึงจำเป็นต้องมีคุณสมบัติในการดูดซับแรงกระแทก เพื่อช่วยป้องกันร่างกายของมนุษย์นั่นเอง
พวงมาลัยและแผงหน้าปัดในห้องโดยสารทุกรุ่นของเราออกแบบมาให้มีคุณสมบัติดูดซับแรงกระแทกได้ รวมถึงวัสดุหุ้มบริเวณหัวเข่าด้วย นอกจากนั้น ผ้าที่บุภายในห้องโดยสารทั้งหมดยังผลิตมาจากวัสดุกันไฟด้วย

อุปกรณ์ทุกชิ้นในห้องโดยสารออกแบบมาเพื่อให้ยึดแน่นอยู่กับโครงสร้างห้องโดยสาร เพื่อสร้างความมั่นใจว่ามันจะไม่กระเด็นกระดอนขณะเกิดการชนหรือเบรคอย่างกระทันหัน