วอลโว่ FH

ผู้นำด้านงานขนส่งระยะไกล เพื่อความสะดวกสบายของคนขับควบคู่กับความประหยัดจากการใช้งาน

น้ำหนักรวม
สูงสุด 100 ตัน

เครื่องยนต์
D13A: 400, 440, 480, 520 แรงม้า

ห้องโดยสาร
สลีปเปอร์แคป, โกลบทรอทเตอร์แคป, โกลบทรอทเตอร์เอ็กซ์แอลแคป

พื้นที่ที่สวยงามที่คุณวางใจได้ในยามคับขัน

ห้องโดยสารใหม่ไม่เพียงแต่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ใหม่หมดเท่านั้น แต่ยังเป็นห้องโดยสารที่ปลอดภัยมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาอีกด้วย เพราะในแง่ของความปลอดภัย Volvo จะไม่เพียงแค่ปฏิบัติตามข้อกำหนดทางกฎหมายเท่านั้น แต่จะต้องผ่านเกินเกณฑ์

ผ่านการทดสอบความปลอดภัยที่สมบุกสมบันที่สุดในโลก

คุณจะได้รับการป้องกันเป็นอย่างดี ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ ห้องโดยสารที่แข็งแกร่งที่สุดของเราผ่านการทดสอบการชนตามมาตรฐานสวีเดนที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งเป็นการทดสอบที่เข้มงวดที่สุดในโลก และได้รับการพัฒนาให้จำลองแรงกระแทกที่เกิดขึ้นในอุบัติเหตุที่พบทั่วไป การทดสอบต่างๆ แสดงให้เห็นว่าคุณมีโอกาสรอดชีวิตสูง ในกรณีที่รถพลิกคว่ำหรือชนกับวัตถุที่หยุดนิ่งที่ความเร็ว 80 กิโลเมตร/ชม.
การออกแบบภายนอกห้องโดยสาร Volvo FH ใหม่

การออกแบบที่คำนึงถึงการเคลื่อนไหวที่ไม่หยุดนิ่ง

เส้นกวาดโอบล้อมบริเวณห้องโดยสาร กระจังหน้ามอบลักษณะท่าทางที่โดดเด่น เส้นโค้งแบบไดนามิกรอบกระจกหน้าเน้นตามหลักอากาศพลศาสตร์ Volvo FH คือรถบรรทุกที่มีลักษณะเหมือนเคลื่อนไหวอยู่แม้ในขณะที่จอดนิ่ง ในแง่ของการออกแบบ ห้องโดยสารนี้จึงมีลักษณะรูปโฉมใหม่ทั้งหมด แต่ยังคงความเป็น Volvo ที่คุณจะจำได้ไม่ผิดอย่างแน่นอน


Front Under-run Protection System (ระบบป้องกันการมุดใต้ท้องรถด้านหน้า) (FUPS)

FUPS ใหม่ คุ้มครองความปลอดภัยต่อชีวิตแม้ในขณะขับด้วยความเร็วสูง

Volvo เป็นผู้ผลิตรายแรกที่นำเสนอระบบป้องกันการมุดใต้ท้องรถด้านหน้ามานานก่อนที่ระบบนี้จะกลายเป็นข้อบังคับให้ต้องมี ด้วย FUPS ใหม่ เราก้าวนำหน้าเกณฑ์ข้อกำหนดทางกฎหมาย เพื่อให้สามารถช่วยชีวิตผู้ใช้ถนนคนอื่นๆ ได้ และเพื่อช่วยชีวิตคนขับรถบรรทุกให้ปลอดภัยจากการบาดเจ็บร้ายแรง ระบบรุ่นปัจจุบันสามารถใช้งานได้แม้ขับด้วยความเร็วสูงกว่า ในกรณีที่เกิดการชน ระบบนี้จะมีระยะหดตัวสูงถึง 30 ซม. (ในขณะที่รุ่นก่อนหน้านี้มีระยะหดตัว 10 ซม.)