วอลโว่ FH

ผู้นำด้านงานขนส่งระยะไกล เพื่อความสะดวกสบายของคนขับควบคู่กับความประหยัดจากการใช้งาน

น้ำหนักรวม
สูงสุด 100 ตัน

เครื่องยนต์
D13A: 400, 440, 480, 520 แรงม้า

ห้องโดยสาร
สลีปเปอร์แคป, โกลบทรอทเตอร์แคป, โกลบทรอทเตอร์เอ็กซ์แอลแคป

อัดแน่นด้วยคุณสมบัติใหม่ๆ และพื้นที่กว้างขวางขึ้น

เสา A-pillar ที่ตั้งตรงช่วยให้ห้องโดยสารกว้างขวางขึ้นกว่าที่เคย แต่ละส่วนของพื้นที่นี้ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่ ตั้งแต่ช่วงเวลาที่คุณนั่งบังคับพวงมาลัย ไปจนถึงยามที่คุณตื่นขึ้นบนเตียงนอน เพื่อให้คุณทำงานอย่างยอดเยี่ยมได้อีกครั้งในวันรุ่งขึ้น

ยินดีต้อนรับสู่ที่ทำงานแห่งใหม่ของคุณ

ไอคอนความสูงขณะยืนเต็มตัว

ความสูงขณะยืนเต็มตัว

สูงกว่าห้องโดยสารรุ่นก่อนของ Volvo FH สูงสุดถึง 18 ซม. ถ้าคุณไม่ใช่นักกีฬาบาสเกตบอลมืออาชีพ ก็มีที่ว่างเหนือศีรษะเหลือเฟือสำหรับคุณเลยทีเดียว โกลบทรอทเตอร์เอ็กซ์แอลขนาด 220 ซม. ในห้องโดยสารขนาดใหญ่สุด

ดูข้อมูลจำเพาะของห้องโดยสารแบบสมบูรณ์

พื้นที่ที่จุมากขึ้นอีกหนึ่งลูกบาศก์เมตร

เนื้อที่เพิ่มขึ้นอีกหนึ่งลูกบาศก์เมตร

ห้องโดยสารให้ความรู้สึกโล่งสบาย และก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ ในโกลบทรอทเตอร์เอ็กซ์แอลแคป เสา A-pillar แบบตั้งตรง อุโมงค์เครื่องยนต์ต่ำลง และหลังคายกช่วยเพิ่มเนื้อที่ได้ถึงลูกบาศก์เมตรเต็มๆ หรือ 12% ของเนื้อที่ใหม่

พวงมาลัยแบบปรับได้เต็มรูปแบบ

การปรับพวงมาลัยที่ปลอดภัยต่อแผ่นหลังด้วยระบบปรับแกนพวงมาลัย

พวงมาลัยแบบปรับได้พร้อมระบบปรับแกนพวงมาลัย 20 องศาทำให้สามารถขับขี่ได้อย่างสะดวกสบาย พับออกได้อย่างง่ายดายเมื่อคุณเข้าหรือออกจากห้องโดยสาร ควบคุมได้อย่างสะดวกด้วยแป้นเหยียบ

พื้นที่เก็บสัมภาระ

มีที่เหลือๆ สำหรับข้าวของ

เราเพิ่มที่เก็บของ 300 ลิตร ช่องเก็บของด้านหน้า ใต้เตียง ด้านหลังและด้านนอกที่กว้างขวางสามารถปรับให้เหมาะกับความต้องการของคุณได้ อีกทั้งยังมีช่องอเนกประสงค์สำหรับเก็บสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ

แผงควบคุมที่จัดวางรับกับสรีระอย่างเหมาะสม

แผงควบคุมแบบใหม่ที่ทันสมัยและถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์

แผงควบคุมแบบใหม่รูปทรงโค้งมนไม่เพียงแต่ดูสวยงามเท่านั้น แต่ยังได้รับการออกแบบมาเพื่อตำแหน่งการขับขี่ที่ถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์และมีความสะดวกสบาย ซึ่งผู้ขับขี่สามารถเอื้อมใช้งานปุ่ม เครื่องมือ และช่องเก็บต่างๆ ได้ง่าย

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแผงหน้าปัด

การควบคุมสภาพอากาศด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์

ระบบ ECC พร้อมเซนเซอร์ควบคุมคุณภาพอากาศ

ระบบควบคุมสภาพอากาศแบบอิเล็กทรอนิกส์พร้อมด้วยช่องระบายอากาศล้ำสมัยและเซ็นเซอร์และตัวกรองอากาศจำนวนมากจะจัดการกับอากาศก่อนที่คุณจะสูดหายใจเข้าไป ผลที่ได้คือคุณภาพอากาศที่เหนือชั้น การละลายน้ำแข็งที่ดีขึ้น และสภาพแวดล้อมที่ไม่มีลมพัดผ่าน

เตียงล่างที่กว้างกว่าเดิม

เตียงนอนที่กว้างขึ้นสำหรับการนอนหรือพักผ่อน

ไม่ต้องนอนอย่างอึดอัดอีกต่อไป เตียงล่างกว้างขึ้นอีก 40 มม. ที่ปลายด้านศีรษะ และกว้างขึ้นอีก 55 มม. ที่ด้านกว้างตรงกลาง และส่วนศีรษะก็สามารถเอียงได้ถึง 55 องศา ซึ่งเหมาะสมที่สุดสำหรับการพักผ่อนหรือดูโทรทัศน์

ตู้อบไฟฟ้า

ตู้อบไฟฟ้า

ช่วยให้เสื้อผ้า ผ้าเช็ดตัว และรองเท้าแห้งโดยใช้เวลาไม่นาน ติดตั้งอยู่ที่เตียงบนหรือผนังห้องโดยสาร ประหยัดพลังงาน เงียบ และพับเก็บง่าย

หน้าต่างเพดานที่ใช้เป็นทางออกฉุกเฉิน

มีเพียงท้องฟ้าเท่านั้นที่จะขวางกั้นได้

หน้าต่างเพดานที่เป็นกระจกสีช่วยแต่งเติมความรู้สึกโอ่โถง และเป็นทางออกฉุกเฉินยอเยี่ยมที่สุดเท่าที่คุณเคยเห็นมา มีที่กันแสงอาทิตย์และม่านกันยุง และทำงานกับบานเปิดที่ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้าได้อย่างลงตัว
มีระยะเพิ่มอีก 4 ซม. ระหว่างล้อกับใต้ท้องรถ
ไม่ต้องมีอะไรมาติดที่หลังล้อ ระยะการปรับที่นั่งระดับโลกรวมทั้งหมด 24 ซม. จากด้านหน้าไปด้านหลัง ซึ่งเพิ่มขึ้น 4 ซม. เมื่อเทียบกับ Volvo FH รุ่นก่อน

กุญแจรีโมทไฟฟ้า

เป็นมากกว่าเพียงกุญแจธรรมดา คุณสามารถล็อคหรือปลดล็อคจากระยะไกล เปิดไฟเพื่อเข้าไปในห้องโดยสารอย่างปลอดภัย หากคุณรู้สึกเหมือนว่าถูกคุกคามจนจนมุม เพียงกดปุ่มฉุกเฉิน เสียงแตรก็จะดังขึ้น

ฟังเพลงได้ทุกโอกาส
ไม่ว่าคุณจะต้องการฟังอะไร ระบบเสียงก็ไม่สามารถหยุดยั้งคุณได้ ไม่ว่าจะเป็น Mp3, wma หรือ iTunes m4a หรือจะเลือกฟังจาก CD, USB stick, iPod หรือช่องต่อ aux input คุณสามารถเลือกฟังได้ทุกอย่าง เพิ่มซับวูฟเฟอร์ 400 W เพื่อความกระหึ่มกว่าเดิม

ระบบส่องสว่างภายในขั้นสูง
หลอดไฟประหยัดพลังงานและมีประสิทธิภาพสูง 13 ดวงสำหรับระบบส่องสว่างภายในห้องโดยสารที่ยอดเยี่ยม ซึ่งสามารถควบคุมได้ไม่ยากด้วย 3 ขั้นตอนที่ตั้งค่าไว้ล่วงหน้าหรือใช้ระบบควบคุมไฟ ขณะขับรถในที่มืด คุณสามารถเปลี่ยนไปใช้ไฟสีแดงเพื่อช่วยในการมองเห็นเวลากลางคืน

พื้นที่สำหรับเครื่อง Alcolock
แอลกอฮอล์กับการขับขี่ไม่ใช่ของคู่กัน ด้วยเหตุนี้จึงต้องมี Alcolock ติดไว้คู่รถ ติดตั้งจากโรงงานไว้ใน Volvo FH และบอกให้ลูกค้าทราบได้ชัดว่าคุณให้ความสำคัญกับความปลอดภัยบนท้องถนนอย่างจริงจังเพียงใด
ควบคุมทุกอย่างได้แม้อยู่บนเตียงนอน
แผงควบคุมที่เตียงระดับสูงให้คุณควบคุมระบบไฟภายใน นาฬิกาปลุก ฮีทเตอร์ขณะจอดรถ เครื่องทำความเย็นขณะจอดรถ ระบบเสียง หน้าต่าง และระบบล็อค คุณสามารถควบคุมทุกอย่างได้โดยไม่ต้องลุกออกจากเตียงนอน

เบรกมือไฟฟ้า
เบรกมือที่ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมสวิตช์แผงควบคุมที่เข้าใช้งานง่าย จะเริ่มทำงานโดยอัตโนมัติเมื่อปิดกุญแจ และจะปล่อยอัตโนมัติเมื่อออกรถ โดยมีระบบ EBS ช่วยเล็กน้อย

พร้อมรองรับโทรทัศน์ขนาด 19 นิ้ว

Volvo FH มาพร้อมกับอุปกรณ์ที่รองรับการติดตั้งเครื่องโทรทัศน์ พร้อมด้วยตัวยึด เสาอากาศ ช่องต่อออกสำหรับกำลังไฟและสัญญาณโทรทัศน์ รวมทั้งช่องอินพุท Aux ซึ่งเชื่อมต่อโทรทัศน์เข้ากับระบบเสียง

การขับขี่ที่แสนสบาย
ตัวยึดห้องโดยสารด้านหลังแบบใหม่ ตำแหน่งเฟืองพวงมาลัยใหม่ รูปทรงด้านหน้าแบบใหม่ การยึดเครื่องยนต์แบบใหม่ และอีกมากมาย เราดำเนินการหลายขั้นตอนเพื่อเพิ่มความสบายในการขับขี่ เราอยากบอกว่าผลที่ได้ช่างน่ายินดีอย่างยิ่ง

ดื่มน้ำสะอาดได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด
หากคุณต้องการน้ำสะอาด ไม่ต้องไปไหนไกล ช่องภายนอกมีถังขนาด 7 ลิตรติดตั้งไว้พร้อมหัวก็อก