วัฏจักรชีวิต

เดินทางสู่ก้าวต่อไป

พวกเราที่ Volvo Trucks ยอมรับว่า Volvo เป็นส่วนหนึ่งของปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม แต่เราก็เชื่อด้วยว่า Volvo เป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขปัญหา นับตั้งแต่ต้นทศวรรษ 1990 ความใส่ใจในสิ่งแวดล้อมถือเป็นค่านิยมหลักหนึ่งในสามข้อของเรา เมื่อคุณซื้อ Volvo FH ก็เท่ากับคุณเชื่อในแนวทางเสาะหาการเติบโตอย่างยั่งยืนของเราผ่านวงจรชีวิตของรถบรรทุก ตั้งแต่สายการประกอบไปจนถึงการรีไซเคิลเศษและชิ้นส่วนต่างๆข้อเท็จจริงและข้อมูลตัวเลขต่างๆ

1,000,000 กม.,
31 ลิตร/100 กม., เชื้อเพลิงที่ผ่านการรับรอง
Euro 5
เชื้อเพลิงที่ผ่านการรับรอง B0

คู่มือเกี่ยวกับการรื้อถอน มี
การทำเครื่องหมายพลาสติกและยาง มี
วัสดุ เหล็ก (อ่อน) 192 กก., วัสดุรีไซเคิล 70%
การผลิต:
- พลังงาน (MWh)
- น้ำ (ลูกบาศก์เมตร)
- ของเสียที่เป็นอัตราย (กก.)

76
179
213
ปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกตลอดวัฏจักรชีวิต (CO2eq.) 957
การประเมินวัฏจักรชีวิต มี
การรับรอง ISO 14001 (การผลิต และการพัฒนา เป็นต้น) มี
หยุดทำลายสภาพดิน

ผลิตในโรงงานที่มีการชดเชย CO2 อย่างสมดุล

Volvo FH ใหม่ของคุณผ่านการผลิตขึ้นโดยแทบไม่ส่งผลกระทบจากการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สู่สิ่งแวดล้อม เพราะเหตุใดเราจึงกล้าพูด ย้อนไปเมื่อห้าปีก่อน Volvo Trucks เป็นผู้ผลิตรถบรรทุกรายแรกของโลกที่นำเสนอโรงงานซึ่งมีการชดเชย CO2 อย่างสมดุล ในปัจจุบัน หลายๆ โรงงานของเราต่างเป็นโรงงานที่มีภาวะสมดุล CO2 นอกจากนี้ ทุกโรงงานต่างพยายามบรรลุเป้าหมายในการใช้แหล่งพลังงานหมุนเวียน เช่น แสงอาทิตย์ ลม น้ำ และมวลชีวภาพแทนการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลแบบเดิม โดยรวมแล้ว Volvo Trucks สร้างความมั่นใจได้ว่าการผลิตรถบรรทุกของคุณจะมีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุด

เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

การขับขี่อย่างใส่ใจเป็นสิ่งสำคัญสูงสุด

เมื่อพูดถึงการลดการปล่อยก๊าซ ข้อเท็จจริงคือเกือบ 90 เปอร์เซ็นต์ของผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมมาจากรถบรรทุกที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซล โดยเป็นผลที่เกิดขึ้นในระหว่างอายุการใช้งานของรถบรรทุก ความจริงนี้ยากที่จะยอมรับ แต่ข่าวดีก็คือ ในปัจจุบัน Volvo Trucks สามารถที่จะช่วยคุณได้หลายประการเพื่อที่จะลดผลกระทบดังกล่าว และเนื่องจากผลกระทบโดยส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการประหยัดพลังงานเชื้อเพลิง การคืนเงินเพื่อเป็นรางวัลจึงเกี่ยวข้องด้วยเช่นกัน ติดต่อตัวแทนจำหน่ายในพื้นที่ของคุณเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีใช้งาน Volvo FH ใหม่ของคุณให้ประหยัดเชื้อเพลิงได้มากขึ้น

ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

Volvo Trucks ก้าวไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง

90 เปอร์เซ็นต์ของ Volvo FH ใหม่สามารถนำไปรีไซเคิลได้ ความสามารถนี้เป็นไปได้ด้วยการที่ Volvo Trucks ติดฉลากเศษและชิ้นส่วนขนาดเล็กต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับการระบุและรื้อถอนส่วนประกอบดังกล่าว นอกจากนี้ เพื่อให้แน่ใจได้ว่า Volvo FH ใหม่ของคุณสามารถที่จะรีไซเคิลและนำกลับมาใช้ใหม่ได้ Volvo Trucks จึงได้ปรับปรุงสภาพของอะไหล่ใช้แล้ว จัดทำคู่มือเกี่ยวกับการรื้อถอน และควบคุมดูแลโรงงานสำหรับรื้อถอนรถคำนวณอัตราการปล่อยก๊าซ

คำนวณ

แอปพลิเคชันเครื่องคำนวณการปล่อยก๊าซแบบออนไลน์ของ Volvo Trucks ประกอบไปด้วยข้อมูลมากมายเกี่ยวกับปัจจัยที่ส่งผลต่อสิ่งแวดล้อมตลอดทั้งวงจรชีวิตของ Volvo FH ใหม่ของคุณ นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณทราบว่ารถบรรทุกหรือขบวนรถที่คุณระบุส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมมากเท่าใด และช่วยให้คุณเปรียบเทียบผลลัพธ์ที่ได้กับรถบรรทุกคันอื่นๆ


วอลโว่ FH

ผู้นำด้านงานขนส่งระยะไกล เพื่อความสะดวกสบายของคนขับควบคู่กับความประหยัดจากการใช้งาน

น้ำหนักรวม
สูงสุด 100 ตัน

เครื่องยนต์
D13A: 400, 440, 480, 520 แรงม้า

ห้องโดยสาร
สลีปเปอร์แคป, โกลบทรอทเตอร์แคป, โกลบทรอทเตอร์เอ็กซ์แอลแคป