วอลโว่ FH

ผู้นำด้านงานขนส่งระยะไกล เพื่อความสะดวกสบายของคนขับควบคู่กับความประหยัดจากการใช้งาน

น้ำหนักรวม
สูงสุด 100 ตัน

เครื่องยนต์
D13A: 400, 440, 480, 520 แรงม้า

ห้องโดยสาร
สลีปเปอร์แคป, โกลบทรอทเตอร์แคป, โกลบทรอทเตอร์เอ็กซ์แอลแคป

ตรวจเช็คน้ำหนักบรรทุกได้ใกล้ชิดกว่าที่เคย จากระยะไกล

ระบบช่วงล่างที่ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ (ECS) จะช่วยให้การขับขี่นุ่มนวลขึ้นและช่วยให้แน่ใจว่าสินค้าที่ขนส่งจะปลอดภัย

ECS4 เป็นรุ่นล่าสุดและยังสามารถทำสิ่งอื่นๆ ได้อีกมากมาย โดยมี Work Remote ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุด คราวนี้คุณก็สามารถควบคุมได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะนั่งอยู่หลังพวงมาลัยหรือเดินอยู่รอบๆ รถ


ระดับการบรรทุกและการขับขี่

5 ระดับสำหรับการบรรทุก 3 ระดับสำหรับการขับขี่ ใช้งานได้ทั้งหมดตามที่คุณต้องการ

ECS ประกอบด้วยถุงลมกันสะเทือนสี่ตัวต่อหนึ่งเพลา (สองตัวสำหรับเพลาพุชเชอร์) มอบแรงยกที่ขนานกันให้กับแชสซี คุณสามารถตั้งค่าความสูงได้ง่ายตามต้องการ ระบบยังให้คุณสามารถเก็บค่าความสูงสำหรับการจอดเทียบได้ถึง 5 ค่า ซึ่งเป็นประโยชน์เมื่อคุณมาถึงทางลาดช่องขนถ่ายสินค้าที่คุ้นเคยเป็นอย่างดี คุณยังสามารถเลือกจากระดับการขับขี่แบบตั้งค่าไว้ล่วงหน้าหนึ่งระดับ และแบบปรับเองสองระดับ เพื่อให้ใช้ประโยชน์จากช่วงความสูงใต้ท้องรถหรือค่าตามหลักอากาศพลศาสตร์ได้มากที่สุด


การกระจายน้ำหนักบรรทุกอย่างเท่ากัน

รักษาความคงตัวของแชสซี และน้ำหนักบรรทุกภายในรถ

ECS จะรักษาระดับของแชสซีให้สม่ำเสมอ ไม่ว่าสินค้าบรรทุกจะกระจายตัวในลักษณะใด ซึ่งจะช่วยป้องกันการไถลออกด้านข้าง และทำให้มั่นใจได้ว่ารถบรรทุกอยู่ในสภาวะสมดุลเสมอ Work Remote ยังให้คุณสามารถเลือกปรับเพื่อชดเชยการเอียงข้างได้อีกด้วย


หน้าจอบอกน้ำหนักบรรทุก

หน้าจอบอกน้ำหนักบรรทุก เที่ยงตรงและง่ายสำหรับการดูสรุปภาพรวม

เมนูและจอแสดงผลที่ใช้งานง่ายให้คุณสามารถดูการกระจายน้ำหนักบรรทุกที่แน่นอนภายในรถ ข้อมูลน้ำหนัก น้ำหนักบรรทุกของเพลา และน้ำหนักบรรทุกโบกี้จะมีการระบุแยกต่างหาก คุณจึงแน่ใจได้ว่าทั้งหมดนี้ไม่เกินขีดจำกัดสำหรับรถบรรทุกและเทรลเลอร์ การปรับเทียบทำได้ง่ายเช่นเดียวกัน คุณสามารถปรับแก้ไขให้เหมาะสมสำหรับทั้งรถบรรทุกและรถหัวลาก เพื่อให้การวัดค่าเที่ยงตรงอยู่เสมอ

รีโมทคอนโทรล

ปรับความสมดุลได้ครบจากปลายนิ้ว
เลิกใช้สายที่เกะกะ เมื่อใช้รีโมทคอนโทรลในมือ คุณสามารถควบคุมระบบกันสะเทือนถุงลมได้เองขณะเดินไปไหนมาไหนรอบรถ

ควบคุมอุปกรณ์ของคุณ
เริ่มและหยุดเครื่องยนต์และ PTO ได้ถึงสี่ตัว คุณยังสามารถปรับความเร็วเครื่องยนต์ และเก็บค่า RPM เพื่อให้เข้าใช้ง่ายได้อีกด้วย

เปิดไฟให้สว่าง
หากคุณมีไฟส่องสำหรับปฏิบัติงาน ไฟหมุนเตือน หรือไฟเน้นบางจุดโดยเฉพาะจากผู้ประกอบตัวถัง ใช้รีโมทคอนโทรลเพื่อเปิดหรือปิดไฟเหล่านั้นได้เลย

เพิ่มฟังก์ชันจากระบบประกอบตัวถัง
คุณสามารถควบคุมฟังก์ชันอื่นๆ ที่หลากหลายได้ตามโครงสร้างส่วนบน ทุกฟังก์ชันสามารถเข้าใช้ได้ง่ายผ่านเมนูต่างๆ และมีไอคอนที่เหมือนกับปุ่มบนแผงควบคุม

ใช้เป็นกุญแจรถ
อาจจะดูใหญ่กว่าพวงกุญแจควบคุมทั่วไปเล็กน้อย แต่ทำงานแบบเดียวกัน มอบความสะดวกสบายให้คุณสามารถล็อคและปลดล็อคประตูห้องโดยสารได้โดยไม่ต้องใช้รีโมท