วอลโว่ FH

ผู้นำด้านงานขนส่งระยะไกล เพื่อความสะดวกสบายของคนขับควบคู่กับความประหยัดจากการใช้งาน

น้ำหนักรวม
สูงสุด 100 ตัน

เครื่องยนต์
D13A: 400, 440, 480, 520 แรงม้า

ห้องโดยสาร
สลีปเปอร์แคป, โกลบทรอทเตอร์แคป, โกลบทรอทเตอร์เอ็กซ์แอลแคป
เกียร์ I-Shift

I-Shift ลืมกระปุกเกียร์ แล้วขับฉลุยได้เลย

คันเกียร์ I-Shift

ขับขี่อย่างสบาย ให้เท้าซ้ายของคุณได้ผ่อนคลาย

ระบบเกียร์ I-Shift ช่วยทำให้การขับขี่เพลิดเพลิน คุณสามารถนั่งอย่างปลอดภัยและให้ความสนใจกับสิ่งอื่นได้โดยไม่ต้องใช้แป้นคลัตช์ ระบบเกียร์ I-Shift มีระบบอัจฉริยะในตัวสำหรับเลือกใช้เกียร์ที่เหมาะสมโดยอัตโนมัติอย่างรวดเร็วตลอดเวลาการขับขี่ และซอฟต์แวร์ยังมีการเปลี่ยนเกียร์ที่แม้แต่ผู้ขับขี่ที่เก่งที่สุดก็ไม่สามารถทำได้ และหากคุณต้องการเลือกเปลี่ยนเกียร์เอง คุณก็สามารถทำได้ คุณสามารถใช้และเปลี่ยนเกียร์ด้วยตัวเองโดยใช้ปุ่มต่างๆ ตรงตำแหน่งคันเกียร์

 

ประหยัดเชื้อเพลิงด้วย I-Shift

ให้ I-Shift ช่วยคุณประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ให้เงินไหลคืนกลับมาหาคุณ

ระบบเกียร์ I-Shift ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง อย่างแรกคือมีการสูญเสียพลังงานภายในน้อย กล่าวคือน้อยกว่าเกียร์ธรรมดา แต่นี่คือระบบไฟฟ้าที่สร้างความแตกต่างได้อย่างแท้จริง เมื่อขับรถในโหมดประหยัด การเปลี่ยนเกียร์ทุกครั้งจะถูกจังหวะเวลา เพื่อให้เครื่องยนต์ทำงานในช่วงความเร็วรอบอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

และยังมีระบบ I-Roll ซึ่งเป็นคุณสมบัติเฉพาะที่ใช้ขณะขับลงเขา โดยจะปิดการทำงานเครื่องยนต์โดยอัตโนมัติเพื่อใช้โมเมนตัมของรถแทนน้ำมันเชื้อเพลิง ผลลัพธ์ก็คือ มีปริมาณการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงลดลงถึง 2%

วิธีการทำงานของ I-Shift

ลักษณะการทำงาน

อาจดูแปลก ภายใต้ระบบเกียร์ I-Shift แม่แบบระบบเกียร์ที่ทันสมัยนี้ได้ซ่อนเกียร์ธรรมดาที่ไม่ได้ซิงโครไนซ์แบบเดิมเอาไว้ (จึงมีรูปแบบกะทัดรัดและการสูญเสียน้ำมันเชื้อเพลิงภายในน้อย) แน่นอนว่าระบบเกียร์ I-Shift มีประโยชน์มากยิ่งกว่านั้น ความลับอยู่ที่ระบบควบคุมอิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะ ซึ่งทำหน้าที่ควบคุมระบบนิวแมติกส์ที่จัดการคลัทช์และการเปลี่ยนเกียร์ เมื่อได้รับข้อมูลเกี่ยวกับความเร็วรถ การเร่งความเร็ว น้ำหนัก เกรดถนน ความต้องการแรงบิด และอื่นๆ อย่างสม่ำเสมอ รถจะสามารถทำการเปลี่ยนเกียร์ได้โดยมีความแม่นยำสูง และยังสามารถสื่อสารกับเครื่องยนต์อย่างใกล้ชิด ซึ่งมีทำให้มีการปรับความเร็วรอบและการเบรกด้วยเครื่องยนต์สำหรับการเปลี่ยนเกียร์ที่รวดเร็วและนุ่มนวล

ตัวเลือกของ I-Shift

ชนิด เกียร์สูงสุด แรงบิดเครื่องยนต์ (Nm) น้ำหนักบรรทุกรวม (GCW) (ตัน)
AT2412D ไดเร็ค 2400 44
AT2612D ไดเร็ค 2600 60
ATO2612D ไอเวอร์ไดรฟ์ 2600 60


คุณชอบระบบเกียร์ I-Shift หรือไม่

ซอฟต์แวร์จะช่วยปรับระบบเกียร์ I-Shift ให้เหมาะสมกับสภาพการขับขี่ของคุณ

ซอฟต์แวร์ I-Shift – งานกระจายสินค้าและงานก่อสร้าง

งานกระจายสินค้าและงานก่อสร้าง
ปรับการทำงานของเกียร์ให้เหมาะสมสำหรับงานด้านการกระจายสินค้าและการก่อสร้าง คุณสมบัติต่างๆ มีฟังก์ชันที่ช่วยผู้ขับขี่ในการสตาร์ทและการขับเคลื่อนในระยะประชิด
ซอฟต์แวร์ I-Shift – การเดินทางระยะไกลและการประหยัดเชื้อเพลิง

การเดินทางระยะไกลและการประหยัดเชื้อเพลิง
มีฟังก์ชันอัจฉริยะที่ช่วยลดการสิ้นเปลืองพลังงานเชื้อเพลิง ซึ่งจะช่วยให้แพคเกจโปรแกรมเหมาะสำหรับการเดินทางระยะไกลโดยเฉพาะ

 
ซอฟต์แวร์ I-Shift – การขนส่งสำหรับงานหนัก

การขนส่งสำหรับงานหนัก
ช่วยให้การใช้งานระบบ I-Shift เหมาะสมที่สุดสำหรับน้ำหนักรวมที่หนัก (>85 ตัน)

ดูเนื้อหาเกี่ยวกับแพคเกจนี้แบบสมบูรณ์