วอลโว่ FH

ผู้นำด้านงานขนส่งระยะไกล เพื่อความสะดวกสบายของคนขับควบคู่กับความประหยัดจากการใช้งาน

น้ำหนักรวม
สูงสุด 100 ตัน

เครื่องยนต์
D13A: 400, 440, 480, 520 แรงม้า

ห้องโดยสาร
สลีปเปอร์แคป, โกลบทรอทเตอร์แคป, โกลบทรอทเตอร์เอ็กซ์แอลแคป
ระวังรถบรรทุก
ระวังรถบรรทุก

การจราจรไม่ใช่ความเสี่ยงเพียงอย่างเดียวที่คนขับรถบรรทุกจะต้องเผชิญในขณะทำงานของตน อาชญากรรมได้กลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับธุรกิจขนส่งในหลายๆ พื้นที่ทั่วโลก Volvo FH ใหม่มอบการปกป้องเสริมอีกระดับ และความปลอดภัยที่มากขึ้นสำหรับสิ่งของบรรทุก รถบรรทุก และคนขับ

เมื่อภายนอกมืดสนิท ไฟนำร่องจะสามารถช่วยให้คนขับเปิดไฟสว่างทั้งพื้นที่ภายในและพื้นที่รอบรถได้จากระยะไกล "สิ่งนี้ช่วยให้คุณเห็นได้ว่าใครอยู่บริเวณด้านนอกหรือด้านในรถบรรทุก (และหลีกเลี่ยงการถูกทำร้าย) ไฟที่เปิดใช้งานรวมถึงโคมไฟด้านหน้าและด้านหลังทั้งบนรถบรรทุกและรถพ่วง ไฟด้านข้าง และแสงสว่างภายใน" Carl Johan Almqvist ผู้ดูแลฝ่ายการจราจรและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ของ Volvo Trucks กล่าว

ทั้งตัวล็อกและสัญญาณเตือนได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น นอกจากนั้นก็คือ รถพ่วงสามารถเชื่อมต่อกับสัญญาณเตือนภัยได้ด้วยเซ็นเซอร์เพื่อให้เปิดใช้ได้ถ้ามีคนพยายามที่จะเปิดประตูรถพ่วง และการเลือกใช้หน้าต่างลามิเนตทำให้การบุกเข้าไปในห้องโดยสารทำได้ยากขึ้น

หลีกเลี่ยงผู้มาเยือนที่ไม่ได้รับเชิญ

เมื่อเข้าใกล้ Volvo FH คุณจะสามารถปลดล็อกประตูคนขับได้โดยไม่ต้องปลดล็อกประตูผู้โดยสาร โดยใช้รีโมทคอนโทรลที่กุญแจ กดหนึ่งครั้งสำหรับประตูคนขับ และกดสองครั้งสำหรับประตูทั้งสองบาน

"ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงจากการที่ผู้ไม่ได้รับเชิญปีนเข้าไปในประตูผู้โดยสาร ในขณะที่คนขับกำลังปีนเข้าไปในอีกด้านของห้องโดยสาร" Carl Johan Almqvist กล่าว เพื่อเพิ่มการรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติมให้กับคนขับ กระจังหน้าจึงสามารถติดตั้งพร้อมกับตัวล็อกระบบเครื่องกลกึ่งไฟฟ้า และล็อกพวงมาลัยก็ใช้ระบบเครื่องกลกึ่งไฟฟ้าด้วยเช่นกัน

7
ระบบนิรภัย