วอลโว่ FH

ผู้นำด้านงานขนส่งระยะไกล เพื่อความสะดวกสบายของคนขับควบคู่กับความประหยัดจากการใช้งาน

น้ำหนักรวม
สูงสุด 100 ตัน

เครื่องยนต์
D13A: 400, 440, 480, 520 แรงม้า

ห้องโดยสาร
สลีปเปอร์แคป, โกลบทรอทเตอร์แคป, โกลบทรอทเตอร์เอ็กซ์แอลแคป
“เปรียบได้กับการมีช่างเทคนิคเสมือนอยู่บนรถด้วย’’

Volvo FH ใหม่ช่วยให้สามารถเพิ่มสภาพพร้อมใช้งานให้ได้สูงมากกว่าที่เคย เทคโนโลยีที่ติดตั้งบนรถช่วยสนับสนุนให้ศูนย์บริการสามารถดำเนินการตรวจสอบส่วนประกอบที่สำคัญได้ในขณะที่รถบรรทุกอยู่บนท้องถนน ซึ่งหมายความว่า จะสามารถวางแผนงานซ่อมบำรุงได้ตามที่มีความจำเป็นจริงๆ

ข่าวระดับโลกชิ้นนี้เกิดขึ้นได้โดยเกตเวย์เทเลเมติก ซึ่งเป็นอุปกรณ์สื่อสารในรถ Volvo FH ที่ช่วยให้รถบรรทุก คนขับ และบริษัทขนส่งล่วงรู้ข้อมูลล่วงหน้าไปหนึ่งขั้น ก่อนที่จะเกิดสถานการณ์ต่างๆ เพื่อที่จะสามารถดำเนินการซ่อมบำรุงตามความจำเป็นที่แท้จริง เครื่องจะส่งรายงานให้ศูนย์บริการเพื่อให้ช่างเทคนิคเห็นสถานะของชิ้นส่วนสำคัญ เช่น ผ้าเบรก คลัตช์ แบตเตอรี่ และเครื่องทำลมแห้ง

‘‘หากส่วนประกอบเหล่านี้อยู่ในสภาพที่ดีมากกว่าที่คาดหมายไว้ ศูนย์บริการก็จะสามารถปรับตารางเวลาการบริการได้ เพื่อที่รถจะได้เข้ารับบริการเฉพาะเมื่อจำเป็นจริงๆ’’ Christian Gustavsson ผู้ดูแลงานบริการที่ Volvo Trucks กล่าว
 


สัญญาบำรุงรักษาวอลโว่ โกลด์

บริการระดับโกลด์

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของข้อเสนอสัญญาบำรุงรักษาวอลโว่ โกลด์ ใหม่ของ Volvo บริการนี้จะช่วยให้ลูกค้าไม่ต้องกังวลเรื่องแผนการบริการและปล่อยให้ศูนย์บริการเป็นผู้ดูแล ช่างเทคนิคจะติดตามระยะเดินทางของรถบรรทุก ตรวจสอบว่า ชิ้นส่วนมีการสึกหรอเร็วเพียงใด แล้วจึงปรับแผนการบริการให้เหมาะสมตามนั้น จากนั้น จึงโทรหาคุณเพื่อเข้ารับการซ่อมบำรุงเมื่อมีความจำเป็น

‘‘การที่สามารถตรวจสอบการสึกหรอได้จากระยะไกลย่อมหมายความว่า คุณไม่จำเป็นต้องเข้าศูนย์บริการบ่อยๆ และคุณยังจะได้รับการบริการก่อนที่จะสายเกินไปอีกด้วย’’ Christian Gustavsson กล่าว

9
สภาพพร้อมใช้งาน