ก้าวเข้าสู่พื้นที่แห่งความสบายของคุณ

ผู้ขับขี่ที่ได้รับความสะดวกสบายย่อมขับขี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยเหตุนี้ ทุกส่วนประกอบภายใน Volvo FM ใหม่จึงพัฒนาขึ้นโดยคำนึงถึงผู้ขับขี่เป็นสำคัญ ตั้งแต่ทางขึ้นไปจนถึงเตียงนอน

สะดวกสบายกับตำแหน่งการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ และทุกสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัยเท่าที่คุณต้องการเพื่อประสบการณ์ขับขี่ที่ไม่ต่างไปจากการขับรถยนต์

สิ่งใดที่คนขับต้องการ – อ่านบทสัมภาษณ์นักวางแผนผลิตภัณฑ์ห้องโดยสาร

ทัศนวิสัยของ Volvo FM

ห้องโดยสารพร้อมทัศนวิสัย

ทัศนวิสัยที่ดีมีความสำคัญยิ่งเมื่อคุณต้องขับรถผ่านการจราจรที่คับคั่งหรือถนนที่เนืองแน่น จากภายใน Volvo FM คุณจะพบทัศนวิสัยที่ดีเยี่ยม เนื่องจากห้องโดยสารไม่ได้ยกสูงจากแชสซีมากนักและกระจกหน้ารถมีขนาดใหญ่


ตู้อบไฟฟ้า

ตู้อบไฟฟ้า

ช่วยให้เสื้อผ้า ผ้าเช็ดตัว และรองเท้าแห้งโดยใช้เวลาไม่นาน ติดตั้งอยู่ที่เตียงบนหรือผนังห้องโดยสาร ประหยัดพลังงาน เงียบ และพับเก็บง่าย


แผงควบคุมแบบใหม่ที่ทันสมัยและถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์

แผงควบคุมแบบใหม่ที่ทันสมัยและถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์

แผงควบคุมแบบใหม่รูปทรงโค้งมนไม่เพียงแต่ดูสวยงามเท่านั้น แต่ยังได้รับการออกแบบมาเพื่อตำแหน่งการขับขี่ที่ถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์และมีความสะดวกสบาย ซึ่งผู้ขับขี่สามารถเอื้อมใช้งานปุ่มควบคุม เครื่องมือ และช่องเก็บต่างๆ ได้ง่าย


ระบบเครื่องเสียง

ฟังเพลงได้ทุกโอกาส

ไม่ว่าคุณจะต้องการฟังอะไร ระบบเสียงก็ไม่สามารถหยุดยั้งคุณได้ ไม่ว่าจะเป็น Mp3, wma หรือ iTunes m4a หรือจะเลือกฟังจาก CD, USB stick, iPod หรือช่องต่อ aux input คุณสามารถเลือกฟังได้ทุกอย่าง ดูข้อมูลจำเพาะที่สมบูรณ์


ที่นั่งคนขับ

เบาะนั่งที่นุ่มนวลนั่งสบาย

ผู้ขับขี่ทุกคนทราบว่าที่นั่งดีๆ นั้นมีประโยชน์เพียงใด ที่นั่งของ Volvo FM ใหม่นั้นสามารถปรับไปข้างหน้าและข้างหลังได้ 20 ซม. และปรับขึ้นลงได้ 10 ซม. และยังมีเบาะนั่งที่นุ่มสบายมากยิ่งขึ้น


ประตูของ Volvo FM

สบายตาน่ามอง

ด้านในของรถ Volvo FM ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด โดยเลือกสีและวัสดุอย่างละเอียดรอบคอบเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่สงบเงียบและน่าดึงดูดให้กับผู้ขับขี่ เลือกระดับวัสดุอุปกรณ์ตกแต่งได้จากสามระดับที่แตกต่างกัน: แข็งแรงทนทาน (Robust), ไดนามิก (Dynamic) และโปรเกรสซีฟ (Progressive)


พื้นที่เก็บสัมภาระด้านใน

ตัวเลือกพื้นที่เก็บสัมภาระที่หลากหลาย

บริเวณเก็บสัมภาระที่กว้างขวางด้านหน้าและด้านล่างของเตียงนอนมาพร้อมกับช่องเก็บของชิ้นเล็กหลายๆ ช่องที่สะดวกต่อการใช้งาน นอกจากนี้ ยังมีกระเป๋าเก็บของด้านข้างเตียงนอนอีกสองใบสำหรับเก็บนิตยสารหรือสิ่งของอื่นๆ


ปุ่มบนพวงมาลัย

ควบคุมทุกอย่างได้ด้วยปลายนิ้ว

ปุ่มสำหรับระบบควบคุมความเร็วคงที่ เสียง โทรศัพท์ และข้อมูลบนหน้าจอแสดงผล ให้คุณสามารถควบคุมพวงมาลัยได้อย่างมั่นใจ มีพวงมาลัยแบบหุ้มหนังให้เลือกเพื่อการขับกระชับมือ


ระบบส่องสว่างภายใน

ระบบส่องสว่างภายในขั้นสูง

หลอดไฟประหยัดพลังงานและมีประสิทธิภาพสูงสำหรับระบบส่องสว่างภายในห้องโดยสารที่ยอดเยี่ยม ซึ่งสามารถควบคุมได้ไม่ยากด้วยขั้นตอน 3 ขั้นตอนที่ตั้งค่าไว้ล่วงหน้าหรือใช้ระบบควบคุมไฟ ขณะขับรถในที่มืด คุณสามารถเปลี่ยนไปใช้ไฟสีแดงเพื่อช่วยในการมองเห็นเวลากลางคืน


การควบคุมสภาพอากาศด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ (ECC)

ECC – การควบคุมสภาพอากาศด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์

การควบคุมสภาพอากาศด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ช่วยให้แน่ใจได้ว่าคุณจะอยู่ในสภาพอากาศที่สบายภายในห้องโดยสาร เพียงตั้งค่าอุณหภูมิที่คุณต้องการ และคุณสามารถควบคุมฮีทเตอร์จากระยะไกลได้ด้วยแอปพลิเคชัน My Truck ใหม่เพื่อคืนบรรยากาศที่แสนสบายสู่ห้องโดยสารได้ทุกเมื่อ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแอป My Truck


หลับสบายยามค่ำคืน
คุณภาพการนอนหลับของคุณไม่ควรลดน้อยลงเพียงเพราะว่าคุณนอนหลับในห้องโดยสาร ฐานเตียงกว้าง 70 ซม. และมีที่นอนพ๊อกเก็ตสปริง (Pocket Spring) ขนาด 16 ซม. และยังมีระดับความนุ่มให้เลือกได้ 3 ระดับ

กันเสียงรบกวนจากภายนอก
ห้องโดยสารของ Volvo ขึ้นชื่อในเรื่องการป้องกันรถจากสภาวะภายนอกได้เป็นอย่างดี Volvo FM ใหม่ยังดำเนินรอยตามชื่อเสียงดังกล่าว และด้วยระบบกันสะเทือนเครื่องยนต์โฉมใหม่ จึงสามารถลดการสั่นสะเทือนที่เข้าสู่ห้องโดยสารได้ และลดเสียงดังที่จะเข้าสู่หูคุณได้อย่างสิ้นเชิง

ชุดปรับพวงมาลัยนำทาง
พวงมาลัยสามารถปรับแนวตั้งได้ 90 มม. และปรับเอนได้ 28 องศา ช่วยให้คุณหาตำแหน่งการขับที่สมบูรณ์แบบของตัวเองได้ ควบคุมได้สะดวกด้วยแป้นเหยียบ และพับเก็บได้ง่ายเมื่อคุณเข้าหรือออกจากห้องโดยสาร

ดื่มน้ำสะอาดได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด
หากคุณต้องการน้ำสะอาด ไม่ต้องไปไหนไกล ช่องภายนอกมีถังขนาด 7 ลิตรติดตั้งไว้พร้อมหัวก็อก
เบรกมือไฟฟ้า
เบรกมือที่ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมสวิตช์แผงควบคุมที่เข้าใช้งานง่าย จะเริ่มทำงานโดยอัตโนมัติเมื่อปิดกุญแจ และจะปล่อยอัตโนมัติเมื่อออกรถ โดยมีระบบ EBS ช่วยเล็กน้อย

กุญแจรีโมทไฟฟ้า
เป็นมากกว่าเพียงกุญแจธรรมดา คุณสามารถล็อคหรือปลดล็อคจากระยะไกล เปิดไฟเพื่อเข้าไปในห้องโดยสารอย่างปลอดภัย หากคุณรู้สึกเหมือนว่าถูกคุกคามจนจนมุม เพียงกดปุ่มฉุกเฉิน เสียงแตรก็จะดังขึ้น

มองเห็นสภาพบนท้องถนนได้เสมอ
แผงหน้าปัดรูปลักษณ์ใหม่ที่ใช้งานง่ายรวมคุณสมบัติใหม่ๆ ที่เหนือระดับเอาไว้มากมาย ซึ่งล้วนช่วยให้มุ่งความสนไปที่สิ่งสำคัญได้ง่ายขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแผงหน้าปัด

พื้นที่สำหรับเครื่อง Alcolock
แอลกอฮอล์กับการขับขี่ไม่ใช่ของคู่กัน ด้วยเหตุนี้จึงต้องมี Alcolock ติดไว้คู่รถ ติดตั้งจากโรงงานไว้ใน Volvo FM และบอกให้ลูกค้าทราบได้ชัดว่าคุณให้ความสำคัญกับความปลอดภัยบนท้องถนนอย่างจริงจังเพียงใด