Volvo FMX

Volvo FMX เป็นรถบรรทุกที่มีโครงสร้างทันสมัยและมาพร้อมกับโซลูชันที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรมและคุณสมบัติใหม่ล่าสุด

4×2, 4×4, 6×2, 6×4, 6×6, 8×2, 8×4 หรือ 8×6

D11 หรือ D13 (330 ถึง 480 แรงม้า)
ระบบช่วยเหลือการขับขี่สำหรับ Volvo FMX

แม้แต่ผู้ขับขี่ที่เชี่ยวชาญก็ต้องการความช่วยเหลือ
ความช่วยเหลือเพิ่มเติมบนถนน

การขับขี่ในงานก่อสร้างมักหมายความว่าคุณสามารถขับระหว่างอุโมงค์เหมืองกับบนถนนสาธารณะได้ การขับบนถนนสาธารณะก็อาจไม่ใช่เรื่องง่ายเมื่อคุณต้องสื่อสารกับผู้ใช้ถนนคนอืนๆ ส่วนการขับบนอุโมงค์เหมืองก็มีความท้าทายที่ต่างกัน ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่สามารถช่วยคุณได้


การยืดระยะเบรก

ในบางสถานการณ์ เช่น การเลี้ยวรถ หรือการขับลงเขาซึ่งพื้นถนนลื่น มีโอกาสที่รถพ่วงจะไม่ไปพร้อมกับรถบรรทุก ซึ่งอาจทำให้เกิดการพับเข้าหากันซึ่งเป็นอันตราย การยืดระยะเบรกเป็นคุณสมบัติอย่างหนึ่งของรถบรรทุก Volvo ที่ออกแบบมาเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว เมื่อเบรกพัลส์รถพ่วง รถที่ต่อพ่วงจะยืดออก และอันตรายจะลดน้อยลง ระบบจะทำงานโดยอัตโนมัติในสถานการณ์ที่มีความเสี่ยงที่ความเร็วไม่เกิน 50 กม./ชม.

ไฟเบรกฉุกเฉิน

หากคุณเหยียบเบรก ไฟเบรกจะกะพริบอย่างรวดเร็วเพื่อเตือนรถที่อยู่ข้างหลังคุณ วิธีที่มีประสิทธิภาพในการหลีกเลี่ยงการชนท้าย ซึ่งอาจนำไปสู่อุบัติเหตุรถชนกันหลายคันซ้อนและการเสียชีวิต

ระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบปรับได้พร้อมระบบเตือนการชนด้านหน้า

ขับตามจังหวะสัญญาณจราจรได้อย่างสบายๆ ระบบควบคุมความเร็วคงที่ (ACC) ซึ่งใช้เรดาร์จะช่วยรักษาระยะห่างที่ปลอดภัยระหว่างรถคันที่อยู่ข้างหน้า ด้วยการควบคุมคันเร่งและเบรกทั้งหมด หากมีความเสี่ยงที่จะเกิดการชน ไฟเตือนจะแสดงขึ้นบนกระจกหน้า

ระบบช่วยเปลี่ยนช่องทางเดินรถ

บริเวณที่เป็นจุดบอดด้านข้างผู้โดยสารอาจทำให้มองไม่เห็นผู้ใช้รถคันอื่นบนท้องถนน ระบบช่วยเปลี่ยนช่องทางเดินรถติดตั้งมาพร้อมกับเรดาร์ที่จะตรวจสอบบริเวณพื้นที่ดังกล่าวเมื่อคุณเปิดสัญญาณเลี้ยว หากบริเวณดังกล่าวมีรถ คุณจะได้ยินเสียงเตือนและเห็นไอคอนกะพริบข้างกระจก

ระบบควบคุมการทรงตัวของรถ

ระบบควบคุมการทรงตัวของรถ (ESP) มีเบรกเฉพาะสำหรับแต่ละล้อ ซึ่งจะช่วยให้รถที่ต่อพ่วงทั้งหมดทรงตัวได้ และช่วยลดผลกระทบจากการพับเข้าหากัน การพลิกคว่ำ และการแกว่งของรถพ่วง ESP มีให้บริการสำหรับรถหัวลากและรถบรรทุก


แพคเกจ Active Safety

แพคเกจพื้นฐาน ESP
ระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบปรับได้พร้อมระบบเตือนการชนด้านหน้า
ระบบช่วยเปลี่ยนช่องทางเดินรถ

ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นของซอฟต์แวร์ I-Shift – ถนนขรุขระ

ประสิทธิภาพเสริม – สำหรับสภาพถนนที่แย่

นี่เป็นโปรแกรมซอฟต์แวร์ที่มีประโยชน์สำหรับ I-Shift ซึ่งจะปรับการเปลี่ยนเกียร์ ช่วยในการสตาร์ทเครื่อง และช่วยในการขับขี่บนถนนลูกรังที่สภาพขรุขระและบนทางลาดชัน

ค้นหารายการทั้งหมดของโปรแกรม I-Shift ได้ที่นี่