Volvo FMX

Volvo FMX เป็นรถบรรทุกที่มีโครงสร้างทันสมัยและมาพร้อมกับโซลูชันที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรมและคุณสมบัติใหม่ล่าสุด

4×2, 4×4, 6×2, 6×4, 6×6, 8×2, 8×4 หรือ 8×6

D11 หรือ D13 (330 ถึง 480 แรงม้า)
ด้านหน้าของ Volvo FMX

กันชนกับความพร้อมใช้งานเกี่ยวข้องกันอย่างไร

บนทางที่แคบ ความมึดที่ปกคลุมบริเวณเหมืองหรือในอุโมงค์เหมืองจะทำให้รถจะชนกับสิ่งอื่นได้ง่าย และรถจะเสียหาย ดังนั้น ไฟหน้าจะต้องได้รับการปกป้อง ต้องไม่มีอะไรที่จะทำลายอ่างน้ำมันได้ กันชนต้องทนต่อความสมบุกสมบัน และหากมีสิ่งใดเกิดขึ้น คุณก็ไม่จำเป็นต้องนำรถบรรทุกกลับไปที่ศูนย์บริการ รถต้องสามารถทำงานต่อไปได้ราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น เพราะความพร้อมใช้งานเป็นสิ่งสำคัญ

  อ่านเรื่องราวเบื้องหลังความทนทานที่ปรับปรุงใหม่นี้

หัวหน้านักออกแบบภายนอกของ Volvo เผยที่มาของการออกแบบ


กันชนที่แข็งแรงทนทาน

กันชนที่แข็งแรงทนทาน

ทำจากเหล็ก มีทั้งหมด 3 ส่วนซึ่งประกอบเข้ากันโดยมองเห็นได้และถอดออกได้สะดวก จึงสามารถเปลี่ยนชิ้นส่วนที่เสียหายได้ง่าย หากคุณขับรถผ่านเศษอิฐหินก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ บางทีคุณอาจไม่ได้สังเกตเห็นความเสียหายใดๆ เลยที่กันชน นั่นเป็นเพราะว่ากันชนเหล็กนี้เคลือบด้วยสารเคลือบผิวพอลิโพรไพลีน ซึ่งจะกลับคืนสู่สภาพเดิมเมื่อได้รับความเสียหาย

ระบบ Front Underrun Protection ของ Volvo FMX

ระบบ Front Underrun Protection ที่ช่วยปกป้อง

ช่วงล่างด้านหน้ามีลักษณะโครงสร้างเป็นกล่องสี่เหลี่ยม ทุกๆ ส่วนจะทำงานร่วมกัน ซึ่งทำให้โครงสร้างมีความแข็งแกร่งทนทานอย่างมาก แต่ในขณะเดียวกันก็มีความยืดหยุ่นรองรับการชนปะทะรถ ที่ Volvo เราได้ทดลองขับรถบรรทุกนี้ทำงานที่สมบุกสมบันมากกว่าที่คุณคาดคิด และปัจจุบันเราเชื่อแล้วว่านี่คือกันชนที่แข็งแกร่งที่สุดในอุตสาหกรรม

แผงกันกระแทกของ Volvo FMX

แผงกันกระแทก

แผงกันกระแทกที่อยู่ใต้เครื่องยนต์นี้มีคุณสมบัติเหมาะสมกับชื่อจริงๆ มีความหนา 3 มม. และไม่เพียงแต่ปกป้องอ่างน้ำมันเครื่องยนต์เท่านั้น แต่ยังปกป้องสายยาง และชุดระบายความร้อนอีกด้วย ทุกสิ่งที่เสียหายได้ขณะขับขี่บนท้องถนนจะได้รับการปกป้อง แม้ในขณะที่คุณถอยหลัง

แผงกันกระแทกยังมีประโยชน์อีกอย่างหนึ่งคือหากคุณขับขี่ในสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยฝุ่นละออง แผงกันกระแทกนี้จะช่วยลดฝุ่นละอองที่เข้าไปในใต้ท้องรถ