Volvo FMX

Volvo FMX เป็นรถบรรทุกที่มีโครงสร้างทันสมัยและมาพร้อมกับโซลูชันที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรมและคุณสมบัติใหม่ล่าสุด

4×2, 4×4, 6×2, 6×4, 6×6, 8×2, 8×4 หรือ 8×6

D11 หรือ D13 (330 ถึง 480 แรงม้า)
"ยิ่งคุณใช้งานมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งดูดีมากขึ้นเท่านั้น"

Volvo FMX ใหม่ ดูแข็งแกร่งมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะรถบรรทุกมีความทรหดเพิ่มขึ้นมาก คุณอาจพูดได้ว่า การออกแบบนี้มีลักษณะตรงไปตรงมา เพราะสิ่งที่เห็นคือสิ่งที่รถบรรทุกมอบให้ หรือกล่าวคือ เป็นอุปกรณ์ที่มีความแข็งแกร่งและทนทานสูง

Asok George มีหน้าที่รับผิดชอบการออกแบบภายนอกที่ Volvo Trucks เขามีความสามารถในการตีความหมายของแบรนด์ Volvo ออกมาเป็นภาษาในรูปแบบที่มองเห็นได้

“Volvo FMX เป็นรถบรรทุกสำหรับงานก่อสร้างที่สะท้อนถึงความสมบุกสมบันและความแข็งแกร่งในแบบวิถีอันโดดเด่นของ Volvo เป็นรถที่มีคุณลักษณะที่เหมาะสำหรับใช้งานในเหมืองหรือเหมืองแร่ อย่างไรก็ดี การออกแบบนั้นยังดูดีมีรสนิยมด้วย รถบรรทุกคันนี้จะไม่ดูผิดที่ผิดทางเมื่ออยู่ที่สนามบินหรืออยู่ท่ามกลางผู้คนในเมือง คุณสมบัติของความสมบุกสมบันอันน่าชื่นชมนี้บ่งบอกถึงตัวตนของแบรนด์ได้อย่างแท้จริง"

เราได้นำทุกสิ่งที่ไม่ได้ช่วยเพิ่มประโยชน์ออกไปให้หมด

รถบรรทุกนี้มีลักษณะตรงไปตรงมาอย่างไร

“องค์ประกอบที่คุ้นเคยทั้งหมดของ FMX มีอยู่พร้อม แต่เพียงแค่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาให้ดีมากยิ่งขึ้น Bull Bar มีความแข็งแกร่งและมีขนาดใหญ่มากขึ้น เช่นเดียวกันกับหัวมุมของกันชนซึ่งในตอนนี้มีการใช้ตัวยึดแบบเปิดเผยเพื่อความสะดวกในการเปลี่ยน ชิ้นส่วนลากจูงที่อยู่ตรงกลางไม่ได้ถูกปิดด้วยแผงพลาสติกอีกต่อไป และไฟหน้าใหม่ถูกจัดวางตำแหน่งให้สูงขึ้น ซึ่งจะช่วยลดโอกาสที่จะเกิดความเสียหายให้น้อยลง"

หัวมุมของกันชนของ Volvo FMX

อย่าซ่อนเอาไว้ แต่จงปรับปรุงให้ดีขึ้น

ในทุกๆ ตำแหน่งที่สามารถมองเห็นตัวยึดได้นั้น เป็นการปรับปรุงที่เกิดจากการออกแบบ อันเป็นไปตามปรัชญาว่าด้วยการเพิ่มคุณค่าให้แก่ประโยชน์ใช้งาน หากมุมของกันชนหรือแผงตัวถังชิ้นใดชิ้นหนึ่งจำเป็นต้องเปลี่ยน ก็จะสามารถจัดการได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายแล้วในตอนนี้ การปรับปรุงทางรูปลักษณ์อื่นๆ ครอบคลุมถึงสัญลักษณ์ธาตุเหล็กที่มีขนาดใหญ่ขึ้นและการใช้ตะแกรงขึ้นรูป แต่ทุกสิ่งเหล่านี้จะเป็นประโยชน์อย่างไร เมื่อมีการใช้รถบรรทุกในการปฏิบัติงานจริง

สร้างสรรค์เพื่อการทำงาน

“ผู้คนที่ขับขี่ Volvo FMX ล้วนแต่เป็นมืออาชีพ พวกเขาชื่นชอบรายละเอียดที่ส่งเสริมให้พวกเขาทำงานได้ดียิ่งขึ้นในสภาพการณ์ของทุกๆ วัน ความแข็งแกร่งที่การออกแบบนี้มอบให้จะช่วยให้พวกเราทำงานลุล่วงได้มากขึ้น โดยที่มีความล่าช้าที่น่ารำคาญใจน้อยลง แน่นอนว่า รถจะต้องเกิดริ้วรอยและดูสกปรกในระหว่างการปฏิบัติงาน แต่ผมเชื่อว่า สิ่งเหล่านี้จะยิ่งทำให้รถบรรทุกดูน่ามองมากยิ่งขึ้น ก็เหมือนกับกางเกงยีนส์ ยิ่งคุณใช้งานมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งดูดีมากขึ้นเท่านั้น"

Asok George

ยกระดับ

รถบรรทุกคันนี้มอบความประทับใจอย่างแรงกล้า เมื่อคุณได้เห็นการปฏิบัติงานจริง อันที่จริงแล้ว ส่วนด้านหน้าที่ต่ำลงของห้องโดยสารนั้นมีระดับสูงขึ้น 40 มิลลิเมตร และแผ่นไถลรองใต้เครื่องที่ด้านหน้าช่วยเน้นให้เห็นถึงช่วงความสูงใต้ท้องรถที่มากขึ้น ไฟหน้าแบบใหม่มีการใช้หลอดไฟ LED รูปตัว V อันเป็นสัญลักษณ์ ซึ่งเหมือนกันกับรถตระกูล Volvo ใหม่รุ่นอื่นๆ แต่มีรูปลักษณ์ที่มีความเฉพาะตัวและกะทัดรัดมากขึ้น

คำพูดทิ้งท้าย

เมื่อเราหันกลับเพื่อลาจาก Asok George ได้แสดงความเห็นสุดท้ายไว้

“สำหรับ FMX คันแรก เราสร้างสรรค์การออกแบบที่มีรูปแบบเฉพาะตัวสำหรับอุตสาหกรรมก่อสร้าง ในปัจจุบัน ซึ่งเป็นเวลาเพียงสามปีหลังจากนั้น เรากำลังยกระดับมาตรฐานให้สูงมากยิ่งขึ้น เรากำลังพลิกเกมอีกคร้ง"

สำรวจรายละเอียดของรถบรรทุกสำหรับงานก่อสร้างที่แท้จริงได้ที่นี่1
การออกแบบ