Volvo FMX

Volvo FMX เป็นรถบรรทุกที่มีโครงสร้างทันสมัยและมาพร้อมกับโซลูชันที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรมและคุณสมบัติใหม่ล่าสุด

4×2, 4×4, 6×2, 6×4, 6×6, 8×2, 8×4 หรือ 8×6

D11 หรือ D13 (330 ถึง 480 แรงม้า)
Volvo FMX กับ I-Shift
ใครต้องการระบบขับเคลื่อนทุกล้อที่มาพร้อมกับ I-Shift บ้าง

จนกระทั่งถึงปัจจุบัน การสั่งซื้อรถ Volvo FMX ที่มีเพลาขับด้านหน้า ย่อมหมายถึง การเลือกระหว่างเกียร์ธรรมดากับระบบเกียร์อัตโนมัติเพาเวอร์โทรนิค แต่ด้วยการปรับแก้ไขครั้งล่าสุด I-Shift ได้กลายเป็นทางเลือกสำหรับรถเพลาขับด้านหน้าทั้งหมด

I-Shift แบบปรับแก้ใหม่ช่วยให้ลูกค้าสามารถสั่งซื้อรถ 4×4, 6×6 หรือ 8×6 ที่มาพร้อมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ I-Shift ของ Volvo ได้ ด้วยคุณสมบัตินี้ ลูกค้าจึงสามารถเลือกระหว่างเกียร์ธรรมดากับเกียร์อัตโนมัติได้ทุกเมื่อ ทั้งนี้ มีการปรับแก้เพียงเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น เพื่อให้ระบบเกียร์อัจฉริยะสามารถทำงานร่วมกับเพลาขับด้านหน้าได้ Astrid Drewsen เป็นผู้จัดการผลิตภัณฑ์ที่มีหน้าที่รับผิดชอบในการขยายขอบเขตของข้อเสนอ ซึ่งครอบคลุมถึงทั้งระบบขับเคลื่อน D11 และ D13

สถานที่ใดก็ตามที่มีความเสี่ยงว่าจะเกิดการติดขัด

เหตุใดจึงเป็นสิ่งจำเป็น

“นี่หมายความว่า Volvo FMX จะสามารถรับภาระในภูมิประเทศที่ขรุขระและมีลักษณะเป็นเนินได้แบบสบายๆ ทั้งยังประหยัดเชื้อเพลิงเมื่อใช้ระบบเกียร์ยอดนิยมของเรา เรื่องนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับสภาพพื้นที่ที่ขรุขระและจำเป็นต้องบังคับทิศทางมากๆ เพราะจะช่วยให้ผู้ขับขี่ผ่อนแรงได้บ้าง และให้ I-Shift รับภาระบางส่วนไป ในขณะเดียวกัน ก็ยังให้ความมั่นใจว่า คุณจะมีการใช้เชื้อเพลิงน้อยที่สุด" Astrid Drewsen กล่าว

เกียร์ของ I-Shift

รวดเร็วและราบรื่น

จากการที่ I-Shift สามารถจัดการเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างรวดเร็วและราบรื่น จึงทำให้เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่ผู้ขับขี่ นอกจากนี้ ยังมีความอัฉริยะเพียงพอที่จะรู้ว่าเมื่อใดที่จะต้องเร่งเกียร์ แต่ความสามารถในการขับขี่ไม่ได้เป็นประโยชน์เพียงประการเดียว ความราบรื่นยังลดแรงเค้นที่มีต่อระบบขับเคลื่อนและยางรถ ซึ่งจะเป็นการลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา

ยอดเยี่ยมที่สุดในทั้งสองด้าน

“นอกจากนี้ คุณมักจะมีตัวเลือกในการใช้โหมดเกียร์ธรรมดา บางทีอาจเป็นสำหรับกรณีที่คุณต้องการที่จะมั่นใจเต็มที่ว่า รถจะอยู่ในเกียร์เดียวตลอดช่วงการขับขี่ท่ามกลางสภาพภูมิประเทศที่ลื่น แน่นอนว่า สำหรับสภาพที่บีบคั้นมากที่สุด เพาเวอร์โทรนิคและเกียร์ธรรมดายังคงพร้อมให้ใช้งาน แต่สำหรับงานก่อสร้างทั่วไปแล้ว นี่คือระบบเกียร์ที่ยอดเยี่ยม นับเป็นการผนวกรวมความยอดเยี่ยมที่สุดในทั้งสองด้านไว้ให้แก่ผู้ขับขี่และบริษัทขนส่ง" Astrid Drewsen กล่าว

สุดยอดโปรแกรม

จากการที่ I-Shift สามารถปรับแต่งให้เหมาะกับลักษณะการขับขี่ของรถบรรทุกที่ใช้งาน ทำให้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับรองรับงานก่อสร้างทั้งบนถนนและทางลูกรัง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะโปรแกรมงานก่อสร้างสำหรับ I-Shift นำเสนอโหมดต่างๆ เช่น P+ สำหรับถนนที่แย่ ดังนั้น จึงมั่นใจได้ว่า จะมีการเปลี่ยนเกียร์ในรอบเครื่องยนต์ที่สูงขึ้นได้ ตัวเลือกของงานก่อสร้างยังสามารถนำมารวมกับตัวเลือกการประหยัดเชื้อเพลิงได้อีกด้วย I-See จึงสามารถใช้งานได้ในทุกเมื่อในระหว่างที่รถบรรทุกวิ่งอยู่บนท้องถนน

Astrid Drewsen

ที่ไหนและเมื่อไหร่

“Volvo FMX 8×6 ที่มาพร้อมกับ I-Shift เป็นคำตอบที่สมบูรณ์แบบสำหรับงานก่อสร้างและงานซ่อมบำรุงถนน หรือสถานการณ์อื่นๆ ที่มีความยากลำบากในการนำรถไปยังสถานที่ปฏิบัติงาน”

Astrid Drewsen กล่าวสรุปถึงการทำงานร่วมกันในครั้งใหม่ระหว่าง I-Shift กับเพลาขับด้านหน้า “การทำงานจะเป็นที่ประทับใจในสถานที่ใดก็ตามที่มีความเสี่ยงว่าจะเกิดการติดขัด และเมื่อใดก็ตามที่คุณต้องใช้งานคลัตช์และเกียร์อยู่ตลอด”

สำรวจตัวเลือก I-Shift และซอฟต์แวร์ได้ที่นี่9
I-Shift