Volvo FMX

Volvo FMX เป็นรถบรรทุกที่มีโครงสร้างทันสมัยและมาพร้อมกับโซลูชันที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรมและคุณสมบัติใหม่ล่าสุด

4×2, 4×4, 6×2, 6×4, 6×6, 8×2, 8×4 หรือ 8×6

D11 หรือ D13 (330 ถึง 480 แรงม้า)
ไม่ต้องกังวลเลย ตะขอนี้สามารถรับน้ำหนักได้มากกว่านี้อีก 20 ตัน

Volvo FMX ใหม่ สร้างสรรค์เพื่อรับภาระสมบุกสมบันของอุตสาหกรรมก่อสร้าง และแข็งแรงเพียงพอที่จะบรรทุกของหนักมากถึง 32 ตัน ด้วยตะขอลากจูง หากรถวิ่งเข้าไปชนกองกรวดหิน หรือแม้แต่ผนังคอนกรีต รถบรรทุกควรจะสามารถทำงานต่อไปได้ราวกับว่าไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้นมาก่อน

ผู้ออกแบบส่วนด้านหน้าใหม่นี้มีบุคลิกที่สุขุม ตัดสินใจรวดเร็ว และดูเหมือนว่า ท่าทางของเขาจะไม่เข้ากับลานฮอกกี้น้ำแข็ง Hans Bergqvist อธิบายถึงงานที่ลุล่วงไปแล้ว "เรามุ่งเน้นเรื่องความแข็งแกร่งและการบำรุงรักษา ชิ้นส่วนเหล็กกล้ามากมายถูกนำมาเสริมเพิ่ม แต่ก็พยายามให้มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นน้อยที่สุด บางทีน่าจะประมาณห้าหรือกิโลกรัม ในขณะที่ความแข็งแกร่งนั้นเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวทีเดียว"

ดูดซับแรงกระแทกได้เหมือนกับเป็นสปริงยักษ์

รูปทรงสี่เหลี่ยมอย่างมีเหตุผล

“ชิ้นส่วนลากจูงใหม่, Bull Bar ใหม่, กันแคร้งใหม่ ทุกอย่างถูกเชื่อมต่อเข้ากับคานปกป้องที่ด้านหน้าด้วยโครงขนาดใหญ่ ซึ่งทำให้มีลักษณะโครงสร้างคล้ายกล่องสี่เหลี่ยม ส่วนด้านหน้ามีความแข็งแกร่งอย่างเหลือเชื่อเพราะเป็นส่วนต่อขยายของแชสซี ดังนั้น จึงทำหน้าที่ดูดซับแรงกระแทกความเร็วต่ำได้เหมือนกับเป็นสปริงยักษ์ นอกจากนี้ ยังสามารถขจัดความไม่สม่ำเสมอได้เกือบทั้งหมด รวมทั้งการเขย่าสั่นของห้องโดยสารที่เกิดขึ้นพร้อมๆ กัน" Hans Bergqvist กล่าว

ชิ้นส่วนลากจูงมีความแข็งแกร่ง ดังนั้น คุณจึงสามารถใช้ไต่ขึ้นไปยังกระจกหน้าได้
ชิ้นส่วนลากจูงของ Volvo FMX

ดีดตัวคืนกลับสู่รูปทรง

หนึ่งในการทดสอบต่างๆ เพื่อวัดความแข็งแกร่งของโครงสร้างคือ การพยายามใช้แรงกดมากถึง 3 ตันของเสาเหล็กกล้าแทงทะลุที่ส่วนด้านหน้า โครงสร้างรูปทรงสี่เหลี่ยมทำหน้าที่เหมือนกับเป็นสปริง ที่ดีดตัวคืนกลับสู่รูปทรงเดิมได้แทบจะครบถ้วน

อีกบททดสอบหนึ่งมีการใช้บล็อกคอนกรีตที่หนัก รถบรรทุกวิ่งเข้าชนบล็อกคอนกรีตด้วยความเร็วประมาณ 5 กม./ชม. ซึ่งก่อให้เกิดพลังในปริมาณมหาศาล ส่วนด้านหน้าที่เป็นเหล็กกล้าหดงอเพียงเล็กน้อย แต่ก็โดยส่วนใหญ่แล้วจะกลับคืนรูปทรงเดิม ความแข็งแรงของส่วนด้านหน้าของรถบรรทุกและรูปแบบที่เป็นยางของพอลิโพรไพลีนบนกันชน เป็นส่วนประกอบที่ผนวกรวมกันแล้วมอบความทรงพลัง

ชิ้นส่วนลากจูง

เหล็กกล้าที่มากขึ้นหมายถึงสภาพพร้อมใช้งานที่มากขึ้น

“ส่วนมุมของรถบรรทุกเป็นส่วนที่เปิดเผยต่อความเสี่ยงสูง ดังนั้น มุมของกันชนจึงผลิตจากเหล็กกล้าคุณภาพสูงที่มีความหนาสามมิลลิเมตร” Hans Bergqvist กล่าว ไฟหน้าใหม่มีตำแหน่งอยู่เหนือกันชนสูงขึ้นมาก ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อความเสียหายลง แผงตัวถังมีลักษณะแยกชิ้นแทนที่จะเกยซ้อนทับกันอยู่ เพื่อที่ความเสียหายของรูปลักษณ์ที่เกิดขึ้นจะอยู่แยกส่วนกัน

Hans Bergqvist

“และหากคุณเกิดทำความเสียหายที่ร้ายแรงต่อส่วนด้านหน้า คุณก็จะสามารถเปลี่ยนชิ้นส่วนนั้นได้ด้วยตัวเอง เพราะสกรูทั้งหมดสามารถมองเห็นได้ชัดเจนและเข้าถึงได้ง่าย เรามั่นใจมากว่าคุณลักษณะนี้จะเป็นที่นิยมในหมู่ลูกค้า เพราะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายของพวกเขาและเพิ่มสภาพพร้อมใช้งานให้มากขึ้น

ดึงและผลักวัตถุที่มีขนาด 32 ตันได้

ชิ้นส่วนลากจูงเป็นอีกหนึ่งชิ้นส่วนหนึ่งที่ทำจากเหล็กหล่อ “หากคุณกำลังนั่งอยู่บนเพลาและล้อยังคงหมุนได้อยู่ รถขุดหรือรถ Volvo FMX อีกคันหนึ่งจะสามารถลากคุณได้ในทันที และจากการที่ชิ้นส่วนลากจูงอยู่ในส่วนที่เปิดเผย คุณจึงสามารถใช้งานเป็นบันไดเพื่อปืนขึ้นไปบนส่วนด้านหน้าได้ ไม่ว่าคุณจะก้าวเหยียบไปบนตำแหน่งใดก็ตาม คุณจะพบว่าส่วนนั้นแข็งแกร่ง จะไม่มีชิ้นส่วนใดแตกหักหรือเกิดรอยร้าว" Hans Bergqvist กล่าว ที่จับมีลักษณะเปิดเผยเพื่อที่สลักลากจะได้สามารถเข้าถึงได้เมื่อต้องการ

ดูรายละเอียดของด้านหน้าและอุปกรณ์ลาก


3
ความแข็งแกร่งทนทาน