Volvo FMX

Volvo FMX เป็นรถบรรทุกที่มีโครงสร้างทันสมัยและมาพร้อมกับโซลูชันที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรมและคุณสมบัติใหม่ล่าสุด

4×2, 4×4, 6×2, 6×4, 6×6, 8×2, 8×4 หรือ 8×6

D11 หรือ D13 (330 ถึง 480 แรงม้า)
วงเลี้ยวของ Volvo FMX
ประหยัดเงิน – ประหยัดเวลาขับขี่

เพื่อมอบประสิทธิภาพสูงสุดในการเคลื่อนที่ จึงไม่มีอะไรที่จะสำคัญไปกว่าการจัดวางตำแหน่งที่สำคัญของเพลาเลี้ยวสองหรือสามตัว ตอนนี้ แนวคิด Tridem ยังมาพร้อมกับระบบกันสะเทือนแบบถุงลมใหม่ซึ่งมีจุดประสงค์ในการออกแบบสำหรับงานก่อสร้าง

วงเลี้ยวที่แคบลงไม่เพียงแต่เป็นประโยชน์สำหรับการขับเคลื่อนในที่แคบเท่านั้น Peter Frleta ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ อธิบายให้เห็นว่า การประหยัดที่ยอดเยี่ยมที่สุดมักจะเป็นเรื่องของเวลา “ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นโค้งหักศอก แต่การหักเลี้ยวแบบกะทันหันบนท้องถนนอาจหมายถึงการที่จะต้องหยุด เลี้ยว ถอย และเลี้ยวใหม่อีกครั้ง แต่ด้วย Tridem จึงแทบจะไม่มีปัญหา เพราะยังหมายความว่า คุณสามารถขับขี่เข้าไปในย่านที่พักอาศัยที่แคบและขนถ่ายของเข้าไปในสวนได้" และเวลาที่ประหยัดได้ในขณะเลี้ยวรถจึงช่วยเพิ่มประสิทธิผลสำหรับบริษัทขนส่ง

ความเสถียรที่เป็นเยี่ยมในระหว่างที่รถเอียงเท

TRIDEM พร้อมระบบกันสะเทือนแบบถุงลม

“เราแนะนำให้ใช้ Tridem สำหรับงานก่อสร้างทั้งบนถนนและพื้นกรวดหิน ด้วยระบบกันสะเทือนแบบถุงลมใหม่และช่วงความสูงใต้ท้องรถที่เพิ่มขึ้น รถบรรทุกนี้จึงมอบประโยชน์การใช้งานที่หลากหลายมากมาย และด้วยโครงสร้างกันโคลงที่แข็งแกร่งบนเพลาทั้งสามที่อยู่ด้านล่างน้ำหนักบรรทุก ทำให้มีความเสถียรที่เป็นเยี่ยมในระหว่างที่รถเอียงเท" Peter Frleta กล่าว เมื่อ Bosse Franzon นักวางแผนผลิตภัณฑ์เข้ามาในห้อง

“หากคุณไม่มีการบรรทุกและยกเพลาพ่วงขึ้นเพื่อประหยัดเชื้อเพลิง ล้อขับเคลื่อนของคุณก็ยังจะเกาะถนนได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ เมื่อผนวกกับช่วงความสูงใต้ท้องรถที่มากขึ้นและการยกเพลาพ่วงขึ้น จึงทำให้สามารถไต่ขึ้นเขาที่ชันได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยที่ไม่มีการติดขัดเลย”

Bosse Franzon

บนถนนและบนทางลูกรัง

“บ่อยครั้งที่เพียงแค่ใช้ล็อคดิฟเฟอเรนเชียลเพลาร่วมตัวเดียวก็เพียงพอแล้วที่จะขับเคลื่อน Tridem ผ่านสภาพภูมิประเทศที่ลื่น” Peter Frleta กล่าว “และหากคุณจะต้องขับขี่บนถนนด้วย คุณก็ยังคงได้รับคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับทั้งสองรูปแบบ เพราะรถสามารถเคลื่อนตัวได้สบายในสถานที่ก่อสร้างที่วุ่นวาย และยังใช้เชื้อเพลิงน้อยลงเมื่อยามอยู่บนท้องถนน”

ประหยัดเชื้อเพลิงและประหยัดกระเป๋าผู้ขับขี่

เนื่องจากตามปกติแล้ว งานในสถานที่ก่อสร้างมักจะหมายถึงการขับขี่โดยไม่มีการบรรทุกอย่างน้อยครึ่งหนึ่งของเวลาทั้งหมด ดังนั้น การที่มีโอกาสยกเพลาขึ้นจึงช่วยประหยัดเชื้อเพลิงได้มาก และเมื่อพิจารณาถึงความรู้สึกไม่สบายเวลาที่รถบรรทุกเปล่าต้องกระแทกไปมาบนสถานที่ก่อสร้าง ระบบกันสะเทือนแบบถุงลมจึงสามารถช่วยให้ผู้ขับขี่ประหยัดค่าใช้จ่ายในเรื่องการสึกหรอได้มาก

ประการสุดท้าย

Bosse Franzon อธิบายว่า แนวคิด Tridem นี้นำมาจากสแกนดิเนเวีย และสวีเดนเป็นประเทศหนึ่งที่มักจะเริ่มต้นโครงการก่อสร้างใหม่ด้วยการปูถนน “ความงดงามของ Tridem คือการที่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพบนพื้นผิวและสถานการณ์ที่หลากหลาย และแม้แต่ในมุมเลี้ยวที่ยากลำบากที่สุด”

สำหรับเรื่องนี้ Peter Frleta ชูกำปั้นและประกาศว่า “มีเพลามากขึ้นสำหรับงานก่อสร้าง”

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเพลาบังคับเลี้ยวแบบหลายเพลาหลายรูปแบบ4
Tridem