ระบบวิทยุ

ระบบเสียงแบบใหม่ของวอลโว่ได้รับการออกแบบเฉพาะสำหรับสภาพการทำงานที่สมบุกสมบันของรถบรรทุก ไม่ว่าการกระแทกหรือการสั่นสะเทือนจะไม่มีผลกระทบคุณภาพเสียงระดับเฟิร์สคลาส เนื่องจากระบบ DSP ที่ให้คุณภาพเสียงแบบ "ห้องจำลอง" ดิจิตอล รูปแบบเสียงจึงได้รับการปรับอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ท่านรู้สึกว่ากำลังนั่งอยู่ท่ามกลางกระแสของเสียงเพลง

ฟังก์ชันการทำงานสำหรับเครื่องวิทยุทั้งหมด:
VR 200, 300, 400: 18 ตัวเลือกล่วงหน้าสำหรับสถานีเอฟเอ็ม, 12 ตัวเลือกล่วงหน้าสำหรับสถานีเอเอ็ม และ 6 ตัวเลือกล่วงหน้าสำหรับสถานีคลื่นสั้น ระบบเก็บอัตโนมัติ 18 สถานีเอฟเอ็ม, 12 สถานีเอเอ็ม และ 6 สถานีคลื่นสั้น
VR 100: 12 ตัวเลือกล่วงหน้าสำหรับสถานีเอฟเอ็ม, 12 ตัวเลือกล่วงหน้าสำหรับสถานีเอเอ็ม และ 6 ตัวเลือกล่วงหน้าสำหรับสถานีคลื่นสั้น ระบบเก็บอัตโนมัติ 12 สถานีเอฟเอ็ม, 12 สถานีเอเอ็ม และ 6 สถานีคลื่นสั้น


ระบบ RDS จะพักสถานีที่เลือกล่วงหน้าไว้เมื่อมีการเปลี่ยนความถี่ในการส่งผ่าน ระบบ EON และ TP จะให้ข้อมูลการจราจรอย่างทันทีไม่ว่าท่านกำลังฟังวิทยุ ซีดี หรือเทปคลาสเซ็ตอยู่ ระบบ PTY จะช่วยค้นหาช่องโดยอัตโมมัติตามประเภทของโปรแรมที่ท่านต้องการจะฟัง

บนรถที่มีระบบบังคับพวงมาลัย(ปุ่มควบคุมเครื่องเสียงจะติดตั้งอยู่บนพวงมาลัย), ผู้ขับสามารถปรับระดับเสียงขึ้น/ลงได้อย่างง่ายดายและปลอดภัยในขณะที่กำลังฟังวิทยุ ซีดี หรือเทปคาสเซ็ตอยู่ และยังสามารถใช้ค้นหาช่อง เก็บแทร็คบนเครื่องเล่นซีดีและเดินหน้าอย่างรวดเร็วบนเครื่องเล่นเทปคาสเซ็ต

รีโมตคอนโทรล์ IR จะมีให้เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับ 200, 300 และ 400