เพียงแค่เพิ่มโครงสร้างส่วนบน

ตั้งแต่รถบรรทุกแบบยกเท, บรรทุกน้ำมัน, ติดเครน, ติดตู้บรรทุกสินค้า, รถขนส่งรถ ตลอดจนรถดับเพลิง… ไม่ว่าคุณจะใช้งานแบบใด – Volvo FM ใหม่พร้อมรองรับความต้องการของคุณ

ลักษณะจำเพาะที่มีให้เลือกมากขึ้นและหลากหลายคุณสมบัติอันชาญฉลาดของแชสซีช่วยให้งานของผู้ประกอบตัวถังง่ายและรวดเร็ว

การจัดเตรียมจากโรงงานผลิตช่วยประหยัดเงินและเวลาให้กับคุณอย่างไร – กับ Johan Eknanderความยืดหยุ่นในการประกอบตัวถังของ Volvo FM

ปรับให้เหมาะสมกับทุกงาน

Volvo FM ใหม่มาพร้อมกับลักษณะจำเพาะที่หลากหลาย ซึ่งช่วยให้ปรับแต่งตามความต้องการเฉพาะได้ง่าย ด้วยความยืดหยุ่นนี้ คุณจึงมี Volvo FM ที่เตรียมพร้อมอย่างเหมาะสมกับการใช้งานของคุณเสมอ

ประหยัดเวลาในการประกอบตัวถัง

ประหยัดเวลาที่ต้องใช้ไปในงานประกอบตัวถัง

ยิ่งเราจัดเตรียมรถบรรทุกให้พร้อมสำหรับผู้ผลิตตัวถังมากเพียงใด Volvo FM ของคุณก็จะใช้เวลาในศูนย์บริการน้อยลงเท่านั้น และทันทีที่คุณสั่งซื้อรถ ผู้ผลิตตัวถังจะสามารถเข้าดูภาพวาดแบบ 3D ของรถบรรทุกรุ่นที่คุณสั่งได้ใน Volvo Bodybuilder Instructions ทั้งหมดนี้ช่วยลดเวลาในการดำเนินการลงอย่างเห็นได้ชัด รวมทั้งต้นทุน

อ่านเรื่องราวเบื้องหลังเกี่ยวกับความยืดหยุ่นและประโยชน์ที่จะได้รับ

สัญลักษณ์ธาตุเหล็กของ Volvo

คุณภาพเต็มขีดจำกัด

เมื่อรถบรรทุกได้รับการจัดเตรียมอย่างสมบูรณ์แบบจากโรงงาน ผู้ผลิตตัวถังก็สามารถหลีกเลี่ยงงานประกอบซ้ำที่ไม่จำเป็นได้สำหรับรถบรรทุกคันจริง นอกจากจะประหยัดเวลาแล้ว คุณยังมั่นใจได้อีกด้วยว่ารถบรรทุกของคุณจะเปี่ยมด้วยคุณภาพในแบบฉบับของ Volvo
คุณสมบัติสำคัญบางข้อเกี่ยวกับการประกอบตัวถัง:

อินเตอร์เฟซ Volvo Bodybuilder Instructions ชุดส่งกำลัง (Power Take-off)
Volvo Bodybuilder Instructions

ทันทีที่คุณสั่งซื้อ Volvo FM ภาพวาดรถบรรทุกของคุณจะมีพร้อมในพอร์ทัล VBI แบบออนไลน์ที่ใช้งานง่าย ผู้ประกอบตัวถังสามารถเริ่มทำงานได้ในขณะที่เราผลิตรถบรรทุก ซึ่งจะช่วยลดเวลาในการดำเนินงานลงอย่างเห็นได้ชัด เข้าชม Volvo Bodybuilder Instructions

ชุดส่งกำลัง (PTO) สำหรับทุกความต้องการ

มีชุดส่งกำลังหลากหลายรุ่นทั้งแบบทำงานเป็นอิสระจากคลัตช์และทำงานโดยสอดคล้องกับคลัตช์ เพื่อขับเคลื่อนอุปกรณ์ตัวรถได้ทุกประเภท ดูรายการทั้งหมด

มุมมองด้านบนของโครงแชสซี Volvo FM เฟรมของ Volvo FM, มุมมองด้านข้าง
เฟรมที่ตั้งตรง

Volvo นำเสนอเฟรมที่ตั้งตรงและขนานอย่างสมบูรณ์ด้านหลังห้องโดยสาร แตกต่างจากรถบรรทุกอื่นโดยส่วนใหญ่ คุณสมบัตินี้ทำให้งานของผู้ประกอบตัวถังง่ายยิ่งขึ้นอีก

หลีกทางให้งานประกอบตัวถัง

เราไม่ปล่อยให้วิศวกรเติมสิ่งใดๆ ไว้ด้านบนของเฟรม พื้นที่นี้ทั้งส่วนมีไว้สำหรับงานประกอบตัวถัง และช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นได้เป็นอย่างมาก

แถวช่องด้านบนเฟรมของ Volvo FM ตัวเลือกความยาวของส่วนยื่นด้านหลัง
แถวช่องเชื่อมต่อแบบเฉพาะ

ตัวโครงเฟรมจะมีแถวช่องด้านบนที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อรองรับโครงสร้างส่วนบน เนื่องจากเราไม่ได้ใช้หมุดยึดใดๆ ในบริเวณนี้ ผู้ประกอบตัวถังจึงสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้อย่างสะดวก

เลือกส่วนยื่นด้านหลังที่พอดีกับตัวรถ

ปัจจุบันเฟรมด้านหลังสามารถสั่งตัดจากโรงงานให้มีขนาดเฉพาะตามต้องการ โดยปรับเพิ่มได้ทีละ 50 มม. เพื่อให้ประกอบกับโครงสร้างส่วนบนของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าคุณจะต้องการส่วนยื่นด้านหลังที่มีขนาดสั้นเป็นพิเศษหรือมีขนาดยาวกว่า

ตัวเลือกลักษณะจำเพาะ การตัดปลายเฟรมด้านหลัง
ตัวเลือกลักษณะจำเพาะที่หลากหลาย

ยิ่งมีชุดตัวเลือกรองรับมากขึ้น ยิ่งทำให้รถบรรทุกปรับแต่งได้ง่ายขึ้น ด้วยเหตุนี้ Volvo FM ใหม่จึงมาพร้อมตัวเลือกมากขึ้นกว่าที่เคยทั้งในส่วนของโครงสร้างเพลา ความสูงแชสซี และฐานล้อ ดูข้อมูลจำเพาะแชสซีฉบับเต็ม

การตัดปลายเฟรมด้านหลังที่แตกต่างกัน 4 รูปแบบ

เราสามารถส่งมอบ FM ให้คุณจากโรงงานพร้อมปลายตัดเฟรมด้านหลังในสี่รูปแบบที่ต่างกัน: ตัดปลายบน (สำหรับรถบรรทุกแบบยกเท ยกตะขอ และเทท้าย), ตัดปลายล่าง (สำหรับรถพ่วงที่มีเพลาในตำแหน่งศูนย์กลาง (Centre-axle Trailer), ตัดปลายโค้ง (สำหรับรถหัวลาก) หรือตัดปลายตรง (สำหรับรถรุ่นบรรทุก)

ตำแหน่งของระบบป้องกันการมุดใต้ท้องรถด้านหลัง ความสูงของเฟรม
ตำแหน่งของระบบป้องกันการมุดใต้ท้องรถด้านหลัง

เพื่อรองรับอุปกรณ์เสริมด้านหลังที่หลากหลายยิ่งขึ้น ระบบป้องกันการมุดใต้ท้องรถด้านหลังจึงสามารถติดตั้งได้หลายตำแหน่ง

ความสูงเฟรมที่แตกต่างกันสองขนาด

เลือกระหว่างเฟรม 266 มม. กับเฟรม 300 มม. ตามความต้องการของโครงสร้างส่วนบน

โมดูลการประกอบตัวถัง สับเปลี่ยนตัวถัง
โมดูลการประกอบตัวถัง

ให้ผู้ประกอบตัวถังสามารถเชื่อมต่อกับระบบอิเล็กทรอนิกส์ของรถบรรทุกได้ง่ายเพื่อปรับแต่งฟังก์ชันต่างๆ คุณสามารถเข้าใช้โมดูลนี้ได้อย่างสะดวกจากสวิตช์แผงควบคุมที่มีคุณสมบัติยืดหยุ่นและในรีโมทคอนโทรล

คำตอบที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเปลี่ยนตัวถัง

ตัวถังรถบรรทุกบางคันไม่ได้ประกอบแบบถาวร ระยะชัก 295 มม. ของระบบกันสะเทือนด้านหลังรุ่นใหม่ผสานกับแชสซีแบบต่ำพิเศษเป็นทางออกที่สมบูรณ์แบบ หากคุณต้องขนย้ายตัวถังแบบประกอบชั่วคราว

โครงยึดอุปกรณ์เชื่อมต่อตัวรถ การจัดเตรียมรถเครน
โครงยึดอุปกรณ์เชื่อมต่อ

Volvo FM สามารถติดตั้งมาพร้อมโครงยึดอุปกรณ์เชื่อมต่อตัวรถแบบแขวนยึดบนเฟรมได้โดยตรงจากโรงงานผลิต มีให้เลือกไม่เพียงแต่ในบริเวณฐานล้อเท่านั้น แต่ยังเลือกติดตั้งบนส่วนยื่นด้านหลังได้อีกด้วย

เตรียมพร้อมสำหรับเครนยก

แชสซีต่ำและน้ำหนักบรรทุกเพลาสูง เป็นสิ่งที่ผู้ประกอบเครนทุกรายต่างปรารถนา Volvo FM มีพร้อมทั้งสองคุณสมบัติ นอกจากนี้ เรายังสามารถสร้างพื้นที่ว่างเฟรมใกล้กับห้องโดยสาร ทั้งยังสามารถส่งมอบรถบรรทุกที่มีแผ่นเครนติดตั้งพร้อมจากโรงงานให้กับคุณ

ไส้ในของเฟรม
การเสริมความแข็งแกร่งที่มากกว่าที่เคย

การใช้งานหนักบางอย่างเพิ่มแรงกดสูงลงบนเฟรม แต่ไม่ต้องกังวล Volvo FM ใหม่มีไส้ในเฟรมให้เลือกมากที่สุด เสริมความแข็งแกร่งที่คุณต้องการได้อย่างรอบด้าน