ไม่ว่าคุณจะต้องการพื้นที่เพื่อจุดประสงค์ใดเราก็มีให้คุณเหลือเฟือ

พื้นที่ที่มากขึ้นสำหรับน้ำมันเชื้อเพลิง

พื้นที่ที่มากขึ้นสำหรับน้ำมันเชื้อเพลิง…

ยิ่งจุน้ำมันเชื้อเพลิงได้มากขึ้น ความถี่ในการเติมใหม่ก็น้อยลง ใน Volvo FM ใหม่ เราได้ปรับเปลี่ยนตำแหน่งส่วนต่างๆ เพื่อให้มีพื้นที่เพิ่มขึ้นสำหรับน้ำมันเชื้อเพลิง เรามีถังน้ำมันหลากหลายขนาดให้เลือก และสามารถเพิ่มผสานในรูปแบบที่แตกต่างกันได้ เพื่อให้บรรจุน้ำมันเชื้อเพลิงปริมาณสูงสุดตามที่กฎหมายกำหนดได้มากขึ้น

โครงสร้างส่วนบนของ Volvo FM

…หรือโครงสร้างส่วนบนที่ซับซ้อน

การใช้งานบางอย่างต้องอาศัยความต้องการเฉพาะมากยิ่งกว่าสำหรับโครงแชสซี ใน Volvo FM ใหม่ อุปกรณ์แชสซีบางตัวสามารถเคลื่อนย้ายออกได้เพื่อเปิดพื้นที่ให้กับโครงสร้างส่วนบน มอบความยืดหยุ่นที่ยากจะเทียบเคียง

อ่านเรื่องราวเบื้องหลังเกี่ยวกับความยืดหยุ่นและประโยชน์ที่จะได้รับ

คุณสมบัติของโครงแชสซี

A. กล่องแบตเตอรี่

เราได้ย้ายกล่องแบตเตอรี่ขนาด 300 มม. ออกมาเพื่อให้มีพื้นที่สำหรับน้ำมันเชื้อเพลิงเพิ่มเติมอีก 100–120 ลิตร แต่ไม่เพียงเท่านี้ กล่องแบตเตอรี่ยังสามารถติดตั้งทางด้านหลังและพ้นจากการกีดขวางได้โดยสิ้นเชิง (บนรถหัวลากที่มีระบบกันสะเทือนแบบถุงลม) ซึ่งทำให้มีเนื้อที่สำหรับน้ำมันเชื้อเพลิงอีก 300 ลิตร และอำนวยความสะดวกให้กับการประกอบตัวถัง

B. ถังน้ำมัน

ถ้าคุณเป็นเหมือนกับผู้คนส่วนใหญ่ การเติมน้ำมันคือสิ่งที่คุณอยากจะประหยัดและยืดความถี่ที่ต้องเติมออกไปให้นานที่สุด ด้วยเหตุนี้ Volvo FM จึงมาพร้อมกับถังน้ำมันหลากหลายรุ่นที่ต่างกันในด้านรูปทรง ตำแหน่ง ความสูง ปริมาตร และวัสดุ ขนาดมีตั้งแต่ 150 ไปจนถึง 900 ลิตร และสามารถเลือกผสานกันได้หลากหลายรูปแบบเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพความจุเชื้อเพลิง

C. The Air Production Modulator (APM)

บนรถหัวลาก ชุดควบคุมคอมเพรสเซอร์แอร์ถูกย้ายไปไว้ในพื้นที่ระหว่างโครงแชสซี จึงมีเนื้อที่เพิ่มขึ้นให้กับถังน้ำมันหรืออุปกรณ์ที่ต้องติดตั้งกับแชสซี

D. ถังเก็บอากาศ

ถังเก็บอากาศสามารถติดตั้งในหลายตำแหน่งที่ต่างกัน โดยขึ้นอยู่กับลักษณะจำเพาะของรถบรรทุก จึงช่วยให้ใช้พื้นที่ได้อย่างยืดหยุ่นมากขึ้น

E. ด้านข้างแชสซีที่ว่างโล่ง

หากจำเป็นสำหรับโครงสร้างส่วนบน บ่อยครั้งที่คุณอาจต้องกำหนดให้จัดวางอุปกรณ์ทั้งหมดไว้ที่ด้านเดียวบน Volvo FM ของคุณ เพื่อให้ผู้ประกอบตัวถังสามารถใช้งานอีกด้านหนึ่งของรถได้

แชสซีของ Volvo FM 4x2 Tractor, มุมมองด้านบน
แชสซีของ Volvo FM 6x2 Rigid, มุมมองด้านบน