รีโมทคอนโทรลของ Volvo FM
ออกแบบในเมืองที่มีปริมาณน้ำฝน 776 มม. ต่อปี

ในการค้นหาว่า Work Remote ใหม่ของ Volvo FM มีดีอย่างไร เราได้รับการแนะนำให้รู้จักกับผู้เชี่ยวชาญหนุ่มด้านส่วนประกอบที่มีชื่อว่า Markus Olsson “นี่คือรูปแบบการใช้งานที่เหมาะกับทุกสภาวะอากาศสำหรับการบรรทุกและขนถ่าย แม้แต่ที่กอเทนเบิร์กที่เปียกชื้นและมีลมแรงแห่งนี้” เขากล่าวอย่างกระตือรือร้น

“รีโมทรคอนโทรลนี้ออกแบบมาเพื่อมอบชีวิตที่ง่ายดายและปลอดภัยยิ่งขึ้นให้แก่ผู้ขับขี่" Markus Olsson กล่าว “ไม่เพียงแต่จะสามารถใช้สั่งการติดและดับเครื่อง และเพิ่มรอบการทำงานได้เท่านั้น แต่อุปกรณ์นี้มอบอำนาจการควบคุมการกระจายน้ำหนักระหว่างเพลาอย่างเต็มที่ ผู้ขับขี่ไม่จำเป็นต้องวิ่งกลับไปกลับมาเพื่อตรวจสอบหน้าจอบอกน้ำหนักบรรทุกในระหว่างการบรรทุกสินค้า คุณลักษณะนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งโดยเฉพาะเมื่อพวกเขาต้องทำงานโดยลำพัง สิ่งที่พวกเขาต้องทำมีเพียงแค่ติดอุปกรณ์นี้ไว้กับที่เหน็บเข็มขัด เท่านี้ พวกเขาก็จะมีผู้ช่วยอิเล็กทรอนิกส์แบบพกพาอยู่พร้อม และเนื่องจากเราได้จัดให้มีอินเทอร์เฟสสำหรับการยกท้าย ผู้ขับขี่จึงจำเป็นต้องใช้เพียงแค่หนึ่งอุปกรณ์ แทนที่จะเป็นสองอุปกรณ์”

คุณไม่สามารถนำมันไปว่ายน้ำด้วยได้

รีโมทคอนโทรลสามารถจดจำน้ำหนักบรรทุกได้

ช่องขนถ่ายสินค้าบางประเภทรับมือได้ยาก เพราะมีลักษณะเป็นทางลาดและมีพื้นผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ทำให้ยากต่อการปรับระดับรถบรรทุกให้ได้ระดับกัน แต่ Markus Olsson ชี้ให้เห็นว่า รีโมทคอนโทรลใหม่สามารถช่วยขจัดความเค้นประเภทนี้ได้เป็นส่วนใหญ่ “ผู้ขับขี่สามารถใช้อุปกรณ์และระบบช่วงล่างแบบถุงลมของ Volvo FM เพื่อลดระดับหรือยกระดับรถบรรทุก ทำให้เอียงไปทางด้านข้างและปรับตามแนวยาวได้ หาก รีโมทคอนโทรลของ Volvo FMจำเป็น หลังจากนั้น จะสามารถบันทึกข้อมูลนี้ไว้ในหน่วยความจำของรีโมทคอนโทรล ดังนั้น เมื่อผู้ขับขี่กลับมายังช่องขนถ่ายสินค้าเดิม ก็จะสามารถเรียกการตั้งค่านั้นออกมาได้ทันที เครื่องสามารถจดจำการตั้งค่าได้มากถึงห้าแบบที่แตกต่างกัน”

อุปกรณ์ของคุณ รูปแบบของคุณ

“สำหรับการใช้งานรถบรรทุกในรูปแบบต่างๆ จะมีตัวควบคุมเสริมที่มาพร้อมกับช่องสัญญาณเข้าดิจิทัลห้าช่อง ดังนั้น ผู้ขับขี่จึงสามารถตรวจสอบสถานะของตัวบ่งชี้ต่างๆ รวมทั้งการเปิด/ปิดอุณหภูมิ การเตือน รายงานสถานะ เป็นต้น" Markus Olsson กล่าว

“ด้วยรีโมทคอนโทรลนี้ Volvo จึงช่วยให้ผู้ผลิตตัวถังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์พิเศษที่ผู้ขับขี่แต่ละคนต้องการได้” และผู้ขับขี่ยังไม่จำเป็นต้องอยู่ภายในรถหรือใกล้กับตัวรถ ในการใช้รีโมทคอนโทรลนี้ “ภายในระยะการมองเห็นที่อิสระ ผมเคยใช้อุปกรณ์นี้ในระยะห่างจากรถถึง 100 ร้อยเมตร ตามธรรมชาติแล้ว เมื่ออยู่ในคลังสินค้าที่วุ่นวาย ช่วงระยะสัญญาณจะสั้นลง” Markus Olsson ชี้แจง

ไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องความสูงหรือน้ำ

เมื่อคุณออกแบบอุปกรณ์สำหรับผู้ขับขี่รถบรรทุก คำว่า ทรหด เป็นคำคุณศัพท์ที่ดีที่ควรนำมารวมไว้อยู่ในข้อมูลจำเพาะ Markus อธิบายว่า คำว่า ทรหด มีความหมายสำคัญอย่างไรต่อรีโมทคอนโทรลแบบใหม่ “มันหมายถึง การมีความทนทานแข็งแกร่งเพียงพอที่จะทำงานได้ท่ามกลางสภาพอุณหภูมิที่รุนแรง ระหว่าง –40°C ถึง 85°C และคุณสามารถทำหล่นลงบนพื้นผิวที่ราบเรียบได้ในระยะห่างสองเมตร ผลก็คือ อุปกรณ์นั้นก็ยังคงทำงานได้"

แต่อุปกรณ์ใหม่นี้มีการตอบสนองต่อน้ำเป็นอย่างไรบ้าง “คุณไม่สามารถนำมันไปว่ายน้ำด้วยได้” Markus สรุปพร้อมรอยยิ้ม “แต่หากคุณใช้งาน Markus Olssonอุปกรณ์ท่ามกลางฝนตกหนัก คุณก็ไม่มีเรื่องใดให้ต้องกังวล”

รถบรรทุกของผมพกอยู่ในกระเป๋าเสื้อของผม

“My Truck คือสิ่งที่พลิกผันความสัมพันธ์ระหว่างตัวผมกับรถบรรทุกของผม” Jarkko Aine ผู้เชี่ยวชาญด้านการขนส่ง กล่าว เขากำลังพูดถึงแอปพลิเคชันใหม่สำหรับสมาร์ทโฟนที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถตรวจสอบเกจวัดต่างๆ ได้ เช่น เชื้อเพลิง, AdBlue และระดับน้ำมัน แต่สิ่งที่ Jarkko Aine คิดว่าจะเป็นที่นิยมมากที่สุดนั้นคือ โอกาสในการตั้งค่าสภาพอากาศในห้องโดยสารล่วงหน้าได้จากที่ใดก็ตามที่ผู้ขับขี่อยู่ ด้วยวิธีการนี้ จึงสามารถปรับระดับอุณหภูมิของฮีทเตอร์และ/หรือเครื่องทำความเย็นให้เหมาะสมไว้ล่วงหน้า เพื่อรอคอยผู้ขับขี่

“คุณสามารถตั้งค่าตามกำหนดเวลารายสัปดาห์หรือตั้งค่าได้ในทันที และคุณยังสามารถแม้แต่จะตรวจสอบได้ว่า คุณได้ล็อคและทำให้รถเตือนได้ หากคุณเป็นคนขี้ลืม” Jarkko Aine ชี้ให้เห็นว่า ขณะนี้ My Truck มีให้บริการสำหรับอุปกรณ์ iOS แต่ระบุว่า Android กำลังอยู่ในระหว่างกระบวนการ

เรียนรู้รายละเอียดเกี่ยวกับ ECS4 และรีโมทคอนโทรล8
รีโมทคอนโทรล